Hà Nội: Cảnh sát mật phục bắt 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đà

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 13/1, trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) thông tin: Đội Cảnh sát đường thuỷ số 1 bắt 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đà.

Đội Cảnh sát đường thuỷ số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) mật phục bắt 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đà. 

Được biết, quá trình lai dắt bảo đảm an toàn người và phương tiện trong điều kiện sông Đà, sông Hồng đang mùa cạn, luồng lạch hẹp và quãng đường lai dắt dài hàng chục km.

Trước đó, qua công tác trinh sát và mật phục, hồi 0h30 ngày 12/1, Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã tiến hành bắt giữ 2  phương tiện thủy tự hành, vỏ sắt, trên phương tiện có gắn công cụ, thiết bị khai thác cát đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép từ lòng sông Đà bơm lên khoang chứa hàng của phương tiện.

Phương tiện thứ nhất không gắn số đăng ký, số kiểm soát trên phương tiện có 2 người là Nguyễn Văn Đức (SN 1985, trú tại thôn Liễu Đê, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) là người điều khiển phương tiện và Phi Thị Nga (SN 1989 trú tại thôn Liễu Đê, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) là người làm việc trên phương tiện.

Phương tiện thứ hai gắn số đăng ký VP-0295H trên phương tiện có 2 người gồm Nguyễn Văn Út (SN 1988, trú tại xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) là người điều khiển phương tiện và Trần Văn Trưởng (SN trú tại xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) là người làm việc trên phương tiện.

Tại thời điểm kiểm tra, những người trên các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp, không xuất trình được giấy chứng nhận khả năng chuyên môn về đường thủy nội địa theo quy định và các giấy tờ có liên quan đến phương tiện.

Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT đã tiến hành lập biên bản vụ việc, vẽ sơ đồ hiện trường, ghi lời khai những người có mặt trên phương tiện. Sơ bộ xác định trong khoang chứa hàng của phương tiện không kẻ gắn số đăng ký, số kiểm soát chứa khoảng 20m3 cát và khoang chứa hàng của phương tiện gắn số đăng ký VP-0295H chứa khoảng 80m3 cát.

Tin liên quan