Hà Nội: Chở vợ con đi liên hoan, về “dính” nồng độ cồn bị CSGT giữ xe

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều ngày 17/10, tổ công tác Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã tiến hình lập biên bản tạm giữ xe ô tô Maza do một người đàn ông điều khiển chở vợ và con nhỏ đi liên hoan nhà bạn đang trên đường về.

Ha Noi: Cho vo con di lien hoan, ve “dinh” nong do con bi CSGT giu xe  - Hinh anh 1
 Chở vợ con đi liên hoan nhà bạn, về gặp CSGT kiểm tra “dính” nồng độ cồn bị giữ ô tô, cả nhà bắt taxi về.

Chiều cùng ngày (17/10), tổ công tác gồm: Đại uý Nghiêm Đình Cẩn, Trung uý Dương Ngọc Sơn và Trung uý Nguyễn Trung Đức thuộc Đội CSGT số 10 (Phong CSGT Công an TP Hà Nôi) do Đại uý Cẩn làm tổ trưởng kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện ô tô, xe gắn máy lưu thông trên đường Cienco 5 thuộc địa bàn quận Hà Đông chiều vào Trung tâm Hà Nội. 

Đến khoảng 14h cùng ngày (17/10), tổ công tác tiến hành dừng xe ô tô Maza BKS 30E - 419.1x do một người đàn ông điều khiển trên xe chở người phụ nữ và cháu nhỏ ngồi phía sau. Ngay sau khi dừng xe, tổ công tác thông báo chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, đồng thời yêu cầu người này chấp hành việc kiểm tra đo nồng độ cồn của CSGT. Người đàn ông xuống xe, xin được gọi điện thoại tìm “cứu viện”... 

Chỉ ít phút sau, CSGT yêu cầu người này quay lại và chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, kết quả người này vi phạm 0,221 miligam/1 lít khí thở. Danh tính người đàn ông điều khiển ô tô Maza BKS 30E - 419.1x được làm rõ là Lê Thanh T. (SN 1977, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội). Anh Lê Thanh T. phân trần, chở vợ và con nhỏ đi sang nhà bạn liên hoan và có uống vài chén rượu, mong được bỏ qua vi phạm để đưa vợ con về nhà. 


Tại chốt kiểm tra, tổ công tác CSGT đã tuyên truyền đến anh T. việc sử dụng rượu bia như vậy lái xe là không an toàn, còn chở vợ con không những nguy hiểm cho gia đình mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT và yêu cầu anh T. kí vào biên bản vi phạm. Anh Lê Thanh T. chấp hành, đồng thời lấy các đồ cá nhân trên xe, rồi kí biên bản và bắt xe taxi để về.

Được biết, với vi phạm vi phạm 0,221 miligam/1 lít khí thở, anh T. sẽ bị phạt tiền 7 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức thức xử lý bổ sung tước GPLX 11 tháng và tạm giữ xe ô tô đến 7 ngày theo qui định của Nghị định số 100 của Chính phủ.

Trao đổi với PV, Đại uý Nghiêm Đình Cẩn tổ trưởng tổ công tác thông tin: thời điểm này mới hết giãn cách xã hội, đường vắng, người tham gia chủ quan thường có những vi phạm như: Chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia… nhằm đảm bảo giao thông, cũng như kịp thời xử lý đối với lái xe vi phạm để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, Đội CSGT số 10 đã tăng cường kiểm tra xử lý chuyên đề với các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT.

Thời điểm này đã hết giãn cách xã hội, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp, vì vậy đối với điều khiển phương tiện đảm bảo thực hiện 5K theo hướng dẫn của ngành y tế. Theo đó, hạn chế việc tụ tập, nếu lỡ đã sử dụng rượu bia thì nên lựa chọn phương tiện công cộng hoặc gọi người nhà đến chở về đảm bảo không để xảy ra va chạm, TNGT cho chính mình và người tham gia giao thông trên địa bàn.

Tin liên quan