Hà Nội: CSGT giúp phụ nữ từ phía Nam qua cửa ngõ Thủ đô trở dạ sinh con

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của gia đình chị Thào Thị Khoa (SN 2002 ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) về việc 1 chiến sĩ CSGT đã giúp đỡ chị sinh nở “mẹ tròn con vuông” trên đường cả gia đình di chuyển về quê từ vùng dịch phía Nam.

Thượng uý Hoàng Tuấn Anh, chiến sĩ Đội CSGT số 6 giúp phụ nữ từ phía Nam qua cửa ngõ Thành phố trở dạ sinh con trên đường. 

Cụ thể, vào khoảng 22h30 tối 5/10, Thượng úy Hoàng Tuấn Anh, chiến sĩ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) nhận nhiệm vụ cùng đồng đội tham gia dẫn đường đưa đoàn người từ tỉnh phía Nam đi qua Hà Nội để trở về quê các tỉnh phía Bắc. Khi đi đến khu vực thị xã Sơn Tây (Hà Nội) thì bất ngờ thấy chiếc xe ô tô buýt chở người dân là phụ nữ và trẻ em dừng lại. 

Sau khi lại gần hỏi han, lái xe cho biết trên xe có một sản phụ đang chuẩn bị trở dạ sắp sinh. Không suy nghĩ nhiều, Thượng úy Tuấn Anh đã cùng hai vợ chồng bà bầu xuống xe và nhờ một xe ô tô đang lưu thông trên đường để hỗ trợ đưa đến bệnh viện gần nhất. 

Trong quá trình di chuyển sản phụ liên tục kêu đau và khi đến cổng bệnh viện thị xã Sơn Tây thì đã sinh ngay trên xe. Thượng úy Tuấn Anh nhanh chóng di chuyển vào bệnh viện nhờ sự hỗ trợ cấp cứu kịp thời của bác sĩ cho mẹ và cháu bé vừa sinh. Rất may là “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui, xúc động của cả người chồng và chiến sĩ CSGT cùng bác tài xế. 

Sau khi làm các thủ tục cần thiết đối với bệnh viện để bàn giao lại hai vợ chồng, Thượng úy Tuấn Anh đã thay mặt đơn vị Đội CSGT số 6 gửi tới vợ chồng anh Vênh và chị Khoa số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ cho việc chăm sóc cháu bé và để dành kinh phí thuê xe về quê sau khi ra viện.

Thông tin ban đầu từ anh Giàng A Vênh (chồng chị Thào Thị Khoa) cháu bé mới sinh là con trai nặng 1,9kg. Được biết, hoàn cảnh gia đình của vợ chồng anh Vênh và chị Khoa đều rất khó khăn, là lao động tự do trong tỉnh Bình Dương. Vì ảnh hưởng dịch bệnh nên hai vợ chồng đã cùng nhau lái xe vượt hơn 1.000 cây số để trở về quê sinh con.

Tin liên quan