Hà Nội: CSGT nhặt được ví tiền và giấy tờ quan trọng tìm trả “khổ chủ”

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Quá trình tuần tra kiểm soát làm nhiệm vụ, CSGT Hà Nội nhặt được ví tiền và giấy tờ quan trọng tìm trả “khổ chủ”.

 
Trong ví ngoài một số tiền lớn còn có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, thẻ ATM…  

Khoảng 16h15 ngày 22/12, trong quá trình làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại ngã tư Trần Phú – Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình. Đại úy Nguyễn Minh Thắng và Đại uý Lê Thanh Bình, cán bộ Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phát hiện một chiếc ví của một người dân rơi trên đường. 

Khi hai đồng chí tiếp cận nhặt chiếc ví lên thì người đàn ông điều khiển xe máy chạy vọt đi theo hướng về Cửa Nam không kịp với theo. Qua kiểm đếm ban đầu, ngoài một số tiền lớn trong ví còn có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, thẻ ATM… mang tên Nguyễn Văn Tâm (SN 1956 ở 93 Cầu Đông, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Tổ công tác đã bàn giao lại tài sản cho bác Tâm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, nhờ Công an phường liên hệ với gia đình, 30 phút sau (16h45 cùng ngày 22/12) bác Nguyễn Văn Tâm đã quay lại chốt công tác xác nhận việc bị rơi ví. 

Bác Nguyễn Văn Tâm cho biết, do mải đi tập thể dục nên khi đi xe máy qua ngã tư Trần Phú – Điện Biên Phủ bị rơi ví lúc nào không biết. Về số tiền trong ví, bác Tâm chia sẻ đó là tiền lương hưu vừa lĩnh về. Sau khi được gia đình gọi điện thông báo về việc bị rơi ví bác Tâm đã chủ động quay lại gặp các đồng chí cảnh sát giao thông trực chốt.

Sau khi báo cáo đơn vị, tiến hành mời nhân chứng chứng kiến vụ việc, tổ công tác đã bàn giao lại tài sản đã mất cho bác Nguyễn Văn Tâm ngay tại chốt trực.

Tin liên quan