Hà Nội: Cửa hàng xăng dầu 95 Vũ Ngọc Phan từ chối bán xăng dù trong bồn vẫn còn hàng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đêm 27/5/2020, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã tiến hành kiểm tra lập biên bản đối với một cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội vì từ chối bán xăng cho người dân với lý do hết xăng, dù trong bồn vẫn còn. Cuộc kiểm tra kết thúc vào lúc 2 giờ 30 sáng 28/5/2020.

Tiếp nhận phản ánh của người dân về hiện tượng một cây xăng ở khu vực quận Đống Đa từ chối bán xăng A95 với lý do hết hàng, đêm qua, lực lượng QLTT đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra đêm 27/5/2020 tại cửa hàng xăng dầu số 11 (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội, lực lượng QLTT Đống Đa đã yêu cầu cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra. Tuy nhiên, cửa hàng trưởng đã từ chối lực lượng QLTT với lý do “nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng”.
Trước phản ứng của cửa hàng trưởng, tại đây, lực lượng QLTT Đống Đa đã mời lực lượng công an tham gia hỗ trợ. Khi lực lượng công an có mặt thì phía cửa hàng mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng QLTT kiểm tra.
Nhân viên cửa hàng cùng lực lượng QLTT cắm thước đo đã xác định lượng xăng A95 trong bồn là 2,57m (khoảng 20.000 lít xăng A95) chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết. Hiện, lực lượng quản lý thị trường đang tiếp tục làm việc với chủ cửa hàng để xử lý.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục trưởng Tổng cụ QLTT về xác minh thông tin "Đóng cửa cây xăng vì không mua được xăng”, Cục Nghiệp vụ QLTT triển khai xác minh, trao đổi thông tin với một số Cục QLTT địa phương, kết quả cụ thể như sau:
Xác minh thông tin đối với các Cục QLTT Bắc Giang, Đắk Lắk, Hải Dương, Gia Lai, TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng, Hà Nam, TP Cần Thơ, Thanh Hóa. Kết quả xác minh thông tin tính đến 12 giờ ngày 26/5/2020. hiện tình hình kinh doanh xăng dầu tại các tỉnh, TP nêu trên cơ bản diễn biến bình thường, tuy nhiên có một vài trường hợp cá biệt sau:
Tại Hải Dương, chưa có hiên tượng dừng bán hàng, tuy nhiên có phản ánh về nguồn cung ứng xăng dầu nhỏ giọt, khó lấy hàng, lượng cung giảm.
Tại Gia Lai, có 2 cửa hàng tại huyện Đắk Đoa đóng cửa chưa rõ lý do (hiện đang phối hợp Chính quyền địa phương làm rõ).
Tại Bắc Giang có 2 cây xăng đóng cửa do mất điện (hiện cơ quan Điện lực đã có xác nhận về vấn đề này).
Tại Đắk Lắk có 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đóng cửa không bán hàng tại Huyện Kroong Năng là: Doanh nghiệp Thắng Thành, doanh nghiệp Quý Điều và Doanh nghiệp Trường Yến. Hiện lực lượng QLTT đang phối hợp cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ theo quy định pháp luật.

Minh Anh

Tin liên quan