Hà Nội: Đề nghị cấp 300 phù hiệu xe tăng cường dịp Quốc khánh 2019

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội vừa công bố kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách trên các bến xe trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2/9/2019), trong đó đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù xe hiệu xe tăng cường giải tỏa khách.

Ha Noi: De nghi cap 300 phu hieu xe tang cuong dip Quoc khanh 2019 - Hinh anh 1
Tăng cường xe để đảm bảo nhu cầu đi lại

Lễ Quốc khánh năm nay diễn ra vào ngày thứ 2 nên người dân sẽ có một kỳ nghỉ lễ dài 03 ngày (từ 31/8 đến hết ngày 2/9), Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội dự báo lượng khách trên các bến xe sẽ tăng cao hơn so với các ngày cuối tuần (chiều 30/8 và sáng 31/8/2019).

Ngày 13/8 Công ty cổ phần bến xe Hà Nội đã công bố kế hoạch cụ thể để phục vụ việc đi lại trong đợt nghỉ lễ này. Theo đó, Công ty đặt ra yêu cầu đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn phòng chống cháy nổ trên các bến xe bằng cách tự trang bị và phối hợp với cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó là toàn bộ các bộ phận được huy động và phối hợp đảm bảo phục vụ nhanh chóng thuận tiện, an toàn văn minh lịch sự cho khách đi lại tại bến xe. Các bến xe được chỉnh trang sửa chữa đảm bảo khang trang sạch đẹp, duy trì vệ sinh môi trường tốt để phục vụ hành khách. 

Công ty cổ phần bến xe Hà Nội đề nghị Sở GTVT Hà Nội và Công an thành phố trong việc phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở GTVT Hà Nội được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải toả khách.

Để đảm bảo chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách (nếu có tăng đột biến), đơn vị này cũng đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù xe hiệu xe tăng cường giải tỏa khách.

Về phía các đơn vị vận tải, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu chuẩn bị tốt về phương tiện để phục vụ hành khách: đảm bảo chất lượng kỹ thuật phương tiện theo quy định hiện hành, đảm bảo xe chạy theo đúng đăng ký trên biểu đồ tuyến và biểu đồ xe tăng cường đã cam kết. 

Nguyễn Hưng

Tin liên quan