Hà Nội: Điều chỉnh các tuyến vận tải qua trung tâm thành phố

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1725/QĐ-BGTVT ngày 19/9/2019 của Bộ GTVT về điều chỉnh, bổ sung Danh mục chi tiết tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ toàn quốc đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Ha Noi: Dieu chinh cac tuyen van tai qua trung tam thanh pho - Hinh anh 1
Ảnh minh họa
Theo đó, ngoài việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các tuyến vận tải theo định kỳ, Bộ GTVT đã tiếp tục điều chỉnh hành trình hoạt động đối với các tuyến vận tải có hành trình hoạt động qua khu vực trung tâm TP Hà Nội.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP, góp phần giảm ùn tắc giao thông, giảm tình trạng phương tiện dừng đỗ đón, trả khách sai quy định, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Công ty cổ phần bến xe Hà Nội, Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội, Công ty cổ phần phát triển ngành Nước và Môi trường niêm yết trên hệ thống thông tin của bến xe các thông tin liên quan đến việc điều chỉnh, bổ sung Danh mục đã nêu tại Quyết định số 1725/QĐ-BGTVT ngày 19/9/2019 của Bộ GTVT.

Trên cơ sở các tuyến vận tải được điều chỉnh, bổ sung, đề nghị các đơn vị khai thác bến xe căn cứ nhu cầu đi lại của nhân dân, tình hình tổ chức giao thông, khả năng tiếp nhận của bến xe tại thời điểm hiện tại, đề xuất với Sở GTVT giờ xe xuất bến đối với các tuyến được điều chỉnh, tuyến mới theo mẫu được quy định tại Phụ lục la của Thông tư số 60/2015/TT-BGTVT ngày 02/11/2015 của Bộ Giao thông vận tải.

Sở GTVT cũng giao lực lượng thanh tra giao thông chủ trì, tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức hướng dẫn, phân luồng tuyến vận tải đối với các tuyến vận tải có hành trình hoạt động thông qua Hà Nội (tuyến không có điểm đầu, cuối tại Hà Nội) đã được Bộ GTVT điều chỉnh hành trình, gồm: 134 Tuyến tại Phụ lục số 6 của Quyết định số 667/QĐ-BGTVT ngày 19/4/2019 và 73 tuyến (23 tuyến đang khai thác, 50 tuyến mới, đỉnh kèm danh mục các tuyến) tại các Phụ lục 1 và 4 của Quyết định số 1725/QĐ-BGTVT ngày 19/9/2019. Tiến hành xử lý vi phạm đối với lái xe, đơn vị vận tải theo quy định.

Nguyên Khanh

Tin liên quan