Hà Nội: Đường phố kẹt cứng trước kỳ nghỉ dài ngày

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kỳ nghĩ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 năm nay dài 5 ngày. Trong ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về quê, đi du lịch khiến nhiều tuyến đường Hà Nội rơi vào tình trạng tắc cứng.

Từ 15 giờ chiều nay, rất đông người chuẩn bị cuộc hành trình rời Thủ đô về quê nghỉ ngơi trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 khiến nhiều tuyến đường ken cứng phương tiện.

Tới 16 giờ 30 phút chiều 28/4, nhiều tuyến đường hướng ra ngoại thành trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ do lượng người ngoại tỉnh bắt đầu hành trình rời thành phố về quê. Lượng xe máy, ôtô tăng đột ngột so với ngày thường khiến tại hầu hết những điểm dừng đỗ đèn đỏ, dòng người phải ì ạch di chuyển mấy nhịp đèn mới thoát khỏi ùn tắc.

Dọc các tuyến đường Giải Phóng, Phạm Văn Đồng, vành đai 3 trên cao, hay khu vực xung quanh cổng các bến xe Hà Nội, phương tiện nối đuôi nhau, xếp thành hàng dài, còi xe bấm inh ỏi, hàng loạt xe nhích từng mét...

Phía trong quảng trường nhà chờ bến xe Giáp Bát, các xe khách nối đuôi nhau xuất bến, trên xe cũng ken cứng khách. Đông nhất là các tuyến xe về các huyện của địa phương khi số lượng xe không nhiều và nhu cầu người dân đi lại tăng đột biến so với ngày thường.

Anh Lê Văn Kha, quê ở Nam Định, cho biết: “Tôi chờ 5 lần đèn đỏ vẫn chưa thể di chuyển. Mặc dù đã xin nghỉ làm để về quê sớm nhưng vẫn không thoát khỏi ùn tắc”.

Cũng "chôn chân" trong tắc đường, anh Chung Văn Lộc chia sẻ: "Năm ngoái tôi phải mất 9 giờ đồng hồ để về quê ở Thanh Hóa. Năm nay, tình hình cũng không khả quan lắm. Mất 1 giờ đồng hồ tôi chưa qua được Vành Đai 3".

Đại diện đội CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội) cho biết: "Chúng tôi huy động 100% quân số, chốt trực tại những điểm nóng trên địa bàn quản lý. Để phương tiện lưu thông dễ dàng, đơn vị tiến hành phân luồng từ xa đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp là tác nhân gây ùn tắc như dừng đỗ sai quy định, đón trả khách dọc đường hay không chấp hành đèn tín hiệu giao thông...".

PHẠM CÔNG/KTĐT

Tin liên quan