Hà Nội: Giao thông thông suốt trong buổi thi vào lớp 10 đầu tiên

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng nay (12/6), hơn 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội thi môn đầu tiên.

Lực lượng chức năng phân luồng giao thông tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm

 

Sáng sớm nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện trận mưa lớn. Tuy nhiên, lường trước tình huống, Phòng CSGT (Công an thành phố Hà Nội) đã chủ động phương án phân luồng. 

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT cho biết, trên một số tuyến đường có nguy cơ xảy ra úng ngập, CSGT đã tập trung lực lượng, hướng dẫn phương tiện thuận lợi đi qua. Đơn vị cũng sẵn sàng nhân lực, vật lực hỗ trợ thí sinh đến đúng điểm thi khi cần thiết trong trường hợp thí sinh bị hỏng xe, kẹt xe, lạc đường…

Tại các điểm thi, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hoàn thành kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại ban in sao đề thi, ban làm phách, ban chấm thi; bố trí trực 24/24 giờ trên các địa bàn có điểm thi để kịp thời giải quyết khi có sự cố xảy ra.

Ghi nhận đến 7h30 ngày 12/6, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng tình hình giao thông thông suốt, không có tai nạn nghiêm trọng liên quan đến thí sinh và người nhà, không xảy ra cháy nổ, công tác bảo mật đề thi và công tác phòng, chống dịch bệnh được bảo đảm, diễn ra đúng kế hoạch.

8h, tại hầu hết khu vực cổng điểm thi, phụ huynh sau khi đưa con đều ra về, đảm bảo giãn cách, khu vực cổng trường thông thoáng, lực lượng công an, tình nguyện vẫn ứng trực đầy đủ để xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Theo lịch thi, sáng 12/6, từ 8h30 đến 10h, các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn (90 phút). Tiếp đến, từ 10h30 đến 11h15, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ (45 phút).

Hết giờ thi buổi sáng, thí sinh rời khỏi phòng thi, điểm thi và ra về theo phân luồng của lực lượng tình nguyện chỉ dẫn. Thí sinh, phụ huynh lưu ý, luôn đảm bảo giãn cách, thực hiện đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt thời gian làm bài thi, từ điểm thi về nhà.

Ngân Lê

Tin liên quan