Hà Nội kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ tại quận Hoàn Kiếm dịp 2/9

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 31/8, UBND thành phố Hà Nội đã có Công văn số 2862/UBND-ĐT về việc cho phép kéo dài thời gian hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ha Noi keo dai thoi gian hoat dong cac khong gian di bo tai quan Hoan Kiem dip 2/9 - Hinh anh 1
Kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ tại quận Hoàn Kiếm dịp 2/9. 

Theo đó, UBND thành phố đồng ý với đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc cho phép kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9/2022. Cụ thể, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận từ 19h ngày 1/9 đến 24h ngày 4/9/2022. Với các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ, từ 19h đến 24h ngày 1, 2, 3 và 4/9/2022).

UBND thành phố giao UBND quận Hoàn Kiếm chủ động phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; bảo đảm an toàn cho nhân dân, du khách, trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Trước đó, ngày 22/8, UBND quận Hoàn Kiếm đã có Công văn số 1303/UBND-BQLHHKPCHN gửi UBND thành phố về việc xin kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9).

Việc kéo dài thời gian hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ tạo thêm không gian vui chơi, sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước dịp nghỉ lễ Quốc khánh. Đây cũng là cơ hội tốt góp phần phục hồi và phát triển du lịch Thủ đô.

Tin liên quan