Hà Nội khẩn trương rà soát hố ga, hào kỹ thuật gây nguy hiểm

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau vụ việc một người đàn ông tử vong dưới hố ga không có nắp đậy, Ban ATGT Hà Nội khẩn trương chỉ đạo rà soát toàn bộ các hố ga, hào kỹ thuật.

Vào khoảng 5h30 ngày 5/7 tại khu vực ngã ba đường Đặng Vũ Hỷ giao đường Nam Đuống, phường Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng làm một người đi xe mô tô tử vong.
Nguyên nhân ban đầu được xác định do người điều khiển xe mô tô tự va vào vỉa hè và rơi xuống hố ga trên đường Nam Đuống tử vong tại chỗ. Đáng nói, tại thời điểm xảy ra tai nạn, hố ga không có nắp đậy.

 Hiện trường vụ tai nạn người đàn ông tử vong dưới hố cáp.

Sau vụ việc đáng tiếc này, Ban ATGT Hà Nội vừa có văn bản chấn chỉnh công tác quản lý hố ga, hào kỹ thuật của hệ thống cấp thoát nước, điện lực, viễn thông trên địa bàn.

Văn bản nêu rõ, để ngăn chặn các vụ TNGT tương tự, Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông; Tổng Công ty điện lực TP Hà Nội cần khẩn trương chỉ đạo rà soát toàn bộ các hố ga, hào kỹ thuật của hệ thống cấp, thoát nước, điện lực, viễn thông. Đồng thời, sửa chữa, khắc phục ngay hư hỏng để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, không để xảy ra TNGT do hạ tầng xuống cấp.
Cùng đó, UBND các quận, huyện, thị xã được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, rà soát sửa chữa, khắc phục kịp thời đối với hố ga bị hư hỏng trên toàn bộ hệ thống vỉa hè và lòng đường quản lý, không để xảy ra TNGT tương tự.

 

Tin liên quan