Hà Nội: Không giấy đi đường, mang cáo phó làm dịch vụ tang lễ người đàn ông đi xe máy vẫn bị xử phạt

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng ngày 2/9 ghi nhận của PV trên phố Bà Triệu thuộc địa bàn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiến (Hà Nội) tổ công tác liên quân số 1 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên phố Bà Triệu hướng Đại Cồ Việt.

Ha Noi: Khong giay di duong, mang cao pho lam dich vu tang le nguoi dan ong di xe may van bi xu phat - Hinh anh 1
Không giấy đi đường, mang cáo phó làm dịch vụ tang lễ, người đàn ông đi xe máy bị phạt 2 triệu đồng đúng ngày nghỉ lễ 2/9. 

Theo nghi nhận, vào đầu buổi sáng đúng ngày nghỉ lễ mùng 2/9 lượng phương tiện lưu thông trên đường qua đây vắng, những phương tiện ô tô, xe gắn máy qua đây đều được tổ công tác tiến hành dừng xe, vào kiểm tra giấy đi đường, đồng thời quét mã QR đảm bảo đúng lộ trình, đúng qui định thì tiếp tục được mời đi qua. Đến khoảng 8h50 cùng ngày (2/9), tổ công tác tiến hành dừng xe máy Honda Was BKS 19K1 - 349.71. Ngay sau khi vào chốt, người điều khiển xe máy BKS 19K1 - 349.71 được xác định do anh Đỗ Văn Hân (SN 1980, ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại chốt kiểm tra, anh Hân thừa nhận không có giấy đi đường là vi phạm nhưng trình bày không có giấy đi đường nhưng đang mang cáo phó cho gia đình có người chết trên phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), mong được bỏ qua vi phạm. “Gia đình làm dịch vụ tang lễ, bán vòng hoa, làm cáo phó cho gia đình người chết nên mới ra đường” - anh Hân trình bày.

 

Theo Đại uý Nguyễn Việt Dũng, công an phường Hàng Bài cán bộ trong tổ liên quân số 1 nói, đối với trường hợp của anh Đỗ Văn Hân dù làm dịch vụ tang lễ nhưng ra đường không có giấy đi đường theo qui định của TP Hà Nội trong thời điểm giãn cách xã hội, vì vậy ngành chức năng phường Hàng Bài sẽ lập biên bản “Ra đường không có giấy đường…”, tương ứng với mức là 2 triệu đồng. “Không chỉ trường hợp anh Hân, mà chúng tôi đang tiến hành lập biên bản các trường hợp khác không có giấy đi đường, nhiều người bảo đi mua thuốc nhưng trong hộp không có thuốc để viện lý do đều bị xử lý theo qui định” - Đại uý Dũng thông tin.
Còn Thiếu tá Nguyễn Quang Huy, tổ trưởng tổ liên quan số 1 Công an TP Hà Nội thông tin, mặc dù là ngày nghỉ lễ 2/9 nhưng ngay từ sáng sớm theo sự phân công tổ công tác gồm các lực lượng Phòng CSGT, Phòng cảnh sát hình sự, cơ động phối hợp với Công an quận Hoàn Kiến, Công an phường, UBND phường Hàng Bài tiến hành cắm chốt tại phố Bà Triệu dừng kiểm tra, kiểm soát tất cả các phương tiện ô tô, xe gắn máy lưu thông qua tuyến đường này. “Đối với những trường hợp vi phạm giao thông thì lực lượng CSGT lập biên bản, còn các trường hợp không giấy đi đường, ra đường không lý do, tổ công tác bàn giao cho chính quyền địa bàn lập biên bản về lỗi vi phạm qui định giãn cách xác hội trong công tác bảo vệ phòng, chống dịch trên địa bàn” - Thiếu tá Huy chia sẻ.

Tin liên quan