Hà Nội: Kiểm soát Covid-19, CSGT phát hiện ô tô chở 6 cô gái có giấy đi đường giả

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kiểm soát tại chốt Covid cửa ngõ Hà Nội, CSGT phát hiện ô tô chở 6 cô gái sử dụng giấy đi đường giả.

Ha Noi: Kiem soat Covid-19, CSGT phat hien o to cho 6 co gai co giay di duong gia - Hinh anh 1
 6 cô gái sử dụng giấy đi đường không hợp lệ định thông chốt.

Ngày 27/8 trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Văn Hiền, phó Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thuỷ số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), tổ trưởng Chốt số 23 TP Hà Nội thông tin: Tổ công tác vừa bàn giao ô tô và 7 người, trong đó có 6 cô gái sử dụng giấy đi đường không đúng quy định để qua chốt về Công an địa bàn thụ lý giải quyết.
Theo Trung tá Nguyễn Văn Hiền, vào hồi 15h30 ngày 26/8 tại chốt phòng chống dịch số 23 TP Hà Nội trên quốc lộ 18 qua địa bàn xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn) đã tiến hành dừng xe ô tô BSK 98A - 376.55 do anh Nguyễn Quang Phương (SN 1988 ở phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển. Khi dừng tổ công tác phát hiện trên xe chở 6 cô gái, ngay sau đó tổ công tác yêu cầu những người này xuống chốt kiểm tra khai báo y tế, đo kiểm tra thân nhiệt.

Quá trình kiểm tra kết quả sau: Tài xế Nguyễn Quang Phương (SN 1988); Nguyễn Thị Hoài (SN 2002, ở Đại Từ, Thái Nguyên); Chu Kim Ngoạn (SN 1997); Đỗ Thị Hằng (SN 1998); Hoàng Thị Long (SN 1998); Nguyễn Huyền Trang (SN 2001, đều ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) và Nguyễn Thuỳ Dung (SN 2001, ở tỉnh Thanh Hoá).
“Tất cả những người trên xe đều có giấy SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực. Tuy nhiên, giấy đi đường anh Nguyễn Quang Phương  khai nhận đánh máy cho những người có tên trên và lấy dấu của Công ty Fujito Việt Nam và dấu chức danh của Giám đốc Bùi Nhân Chương đóng vào giấy đi đường và không có chữ ký của giám đốc. Sau đó, nhờ người ký chữ ký Chương ở dưới” - Trung tá Hiền nói và cho biết: Nhận thấy sự việc có dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên tổ công tác đã lập biên bản sự việc và tạm giữ các giấy tờ liên quan.
Theo Trung tá Hiền, những người có tên trên đã nhận thức được sự việc sử dụng giấy đi đường không được người có thẩm quyền cấp, mà tự ý lấy dấu của công ty đóng vào, rồi giả mạo chữ ký của giám đốc là sai trái, vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ngay sau đó, tổ công tác chốt số 23 đã tiến hành bàn giao phương tiện và người cho Công an xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn xử lý theo qui định.

Tin liên quan