Hà Nội: Kiểm tra đột xuất khí thải ô tô từ ngày 24/10

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 24/10, lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm tra đột xuất về khí thải, bảo dưỡng phương tiện đối với một số xe khách, xe buýt tại Bến xe Mỹ Đình.

Một số xe khách được các lực lượng chức năng kiểm tra tại Bến xe Mỹ Đình sáng 24/10

Hoạt động trên nằm trong kế hoạch số 2063/TTS-TMTH ngày 21/10 của Thanh tra Sở GTVT. Theo đó, tổ công tác gồm đội Thanh tra GTVT Đường bộ, các đội Thanh tra GTVT các quận, huyện và Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm tra khí thải ô tô và các điều kiện kỹ thuật của xe. Trước mắt, tập trung kiểm tra đối với xe buýt, xe khách, ô tô tải hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội.

Hạng mục khí thải được tổ công tác ưu tiên kiểm tra bằng máy chuyên dụng

Vào sáng 24/10, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số xe khách tại Bến xe Mỹ Đình với một số hạng mục chính gồm: Khí thải, giấy phép lái xe, đăng ký xe, đăng kiểm, bảo hiểm… Buổi chiều, tổ công tác kiểm tra khí thải đối với một số xe buýt tại Bến xe Mỹ Đình.

Trong buổi sáng, hơn 10 trường hợp đã được kiểm tra đột xuất

Đại diện Thanh tra Sở GTVT cho biết, đợt kiểm tra diễn tra trong 6 ngày từ 24/10 đến 31/10 tại các bến xe: Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa; các trục đường cửa ngõ Thủ đô như đường Phạm Văn Đồng, đường dẫn Cầu Thanh Trì…

Kết quả đo kiểm khí thải được hiển thị trực tiếp

“Công tác kiểm tra lưu động về khí thải và một số điều kiện kỹ thuật xe ô tô nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ phương tiện trong việc bảo dưỡng, sửa chữa và duy trì mức phát thải ô tô giữa hai kỳ kiểm định” – Vị này cho hay

Trước mắt, hoạt động kiểm tra sẽ diễn ra trong 6 ngày, tập trung vào các xe khách, xe buýt và xe tải

Hoàng Hiệp - Thành Luân

Tin liên quan