Hà Nội: Kiên quyết xử lý các trường hợp lợi dụng giá xăng để tăng giá cước

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước khi không có đủ cơ sở. Xử lý nghiệm các DN kinh doanh vận tải bằng ô tô thu giá cao hơn mức kê khai trên địa bàn TP.

Với việc qua theo dõi giá nguyên liệu (xăng, dầu) từ thời điểm 26/12/2020 đến 1/3/2021 đã tăng giá 1 lần. Cụ thể, giá dầu diesel tăng 270 đồng/lít; giá xăng Ron 95-IV, III, II tăng 460 đồng/lít; xăng sinh học E5 giảm 430 đồng/lít. Có thể thấy, giá bán lẻ xăng, dầu diesel chỉ tăng thêm 2%.
Vì thế, nhằm tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải hành khách tuyến cố định, vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn TP và đảm bảo quyền lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Sở GTVT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo bộ phận tiếp nhận kiểm soát chặt chẽ các nội dung của các đơn vị khi đến nộp hồ sơ kê khai giá, kiên quyết không cho tăng giá cước khi không có cơ sở.
Các DN cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn TP thực hiện kê khai giá và tuyệt đối không lợi dụng lượng hành khách cao trong các dịp nghỉ lễ để tăng giá mức cao, thu cao hơn mức giá kê khai; thực hiện phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh.
Thanh tra Sở GTVT, Phòng Kế hoạch Tài chính Sở GTVT phối hợp với Sở Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra việc chấp hành các quy định quản lý nhà nước về giá, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân lợi dụng để tăng giá cước vận chuyển hành khách trên địa bàn TP.

Thành Luân

Tin liên quan