Hà Nội: Kịp thời cứu cháu bé trong tình trạng nguy hiểm trên tầng 20

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa cứu nạn cứu hộ thành công cháu bé trong tình trạng nguy hiểm ở tầng 20 chung cư.

Ha Noi: Kip thoi cuu chau be trong tinh trang nguy hiem tren tang 20 - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng nỗ lực cứu cháu bé.

Theo đó, khoảng 18h18 ngày 06/4/2023, sau khi tiếp nhận được tin của quần chúng Nhân dân có 1 cháu bé sắp rơi từ tầng 20 tòa nhà N3 Nguyễn Công Trứ, phường phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hai Bà Trưng đã xuất 1 xe chữa cháy và 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng 14 cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường.

Lực lượng chức năng đã triển khai đội hình tổ chức cứu 1 cháu bé, trong tình trạng sắp rơi từ trên tầng 20 khu vực ngoài ban công. Sau khoảng 15 phút áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã đưa được cháu bé ra khỏi khu vực nguy hiểm.

 


Được biết cháu bé tên là P.Q.A, SN 2009, hiện đang ở và học tập trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Sau khi được cứu xuống, cháu bé có tâm lý rất hoảng loạn. Tuy nhiên, được an ủi, động viên, cháu đã dần ổn định và được bàn giao về cho gia đình.

Trung tá Nguyễn Hải Hưng, Đội trưởng Đội CS PCCC&CNCH Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, khi nhận được tin yêu cầu cứu hộ của quần chúng Nhân dân, tôi đã tổ chức triển khai đội hình cứu hộ với quyết tâm phải cứu bằng được cháu bé. Khi đến hiện trường, chúng tôi đã tắt còi bao của xe và thiết bị ưu tiên, để phòng tiếng động lớn sẽ ảnh hưởng tâm lý cháu bé. Tôi đã cùng CBCS, vừa động viên, vừa thực hiện kỹ thuật nghiệp vụ cứu người bằng dây đai trong công tác cứu nạn cứu hộ để cứu cháu bé ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Từ sự việc này, Công an quận Hai Bà Trưng khuyến cáo các hộ gia đình cần có sự quan tâm và chú ý đến tâm lý của các cháu nhỏ, nhất là ở lứa tuổi dậy thì mới lớn, tâm lý có nhiều biến động. Đối với khu vực chung cư, nhà cao tầng, người dân cần trang bị các biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn tại các khu vực ban công, loggia, thực hiện tốt công tác về PCCC&CNCH, tránh để xảy ra tai nạn sự cố đáng tiếc.

Tin liên quan