Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy xưởng gỗ ở huyện Thạch Thất

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 4/11, Công an huyện Thạch Thất cho biết, các lực lượng PCCC tại chỗ và chuyên nghiệp đã phối hợp khẩn trương khống chế đám cháy xưởng gỗ tại KCN Bình Phú 1, xã Bình Phú vào đêm 3/11.

Hiện trường vụ cháy. 

Trước đó, khoảng 21h đêm 3/11 xưởng sản xuất đồ gỗ có diện tích khoảng 400m2 tại thôn Thái Hòa, thuộc KCN Bình Phú 1, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất bất ngờ xảy cháy. Thời điểm xảy ra cháy không có người ở bên trong nhà xưởng.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Bình Phú đã cùng Đội dân phòng của xã Bình Phú và Đội dân phòng của xã Hữu Bằng phối hợp sử dụng phương tiện tại chỗ, máy bơm nước nhanh chóng tiếp cận khống chế đám cháy ngay từ khi mới bùng phát.

Cùng lúc, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Thạch Thất đã điều 3 phương tiện và hàng chục CBCS khẩn trương đến hiện trường tổ chức phối hợp dập lửa. Khoảng 30 phút sau khi xảy ra sự cố, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng tiếp tục phun nước làm mát, chống tái cháy và cháy lan.


Bước đầu xác định, vụ hoả hoạn không có thiệt hại về người. Công an huyện Thạch Thất cho biết, vụ cháy xảy ra vào buổi đêm tuy nhiên các lực lượng tại chỗ đã không bị động có mặt xử lý đám cháy ngay từ khi mới bùng phát.

Công an huyện Thạch Thất cho biết, vụ cháy xảy ra vào buổi đêm, tuy nhiên, các lực lượng tại chỗ đã không bị động, có mặt xử lý đám cháy ngay từ khi mới bùng phát. Tất cả nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng trước đó, người dân ở địa bàn đã chủ động trong công tác phòng ngừa cháy nổ; xây dựng, thiết kế hệ thống tường chống cháy lan; xây dựng hệ thống nước, bể nước ngay sau các lán, xưởng.

Thêm nữa, công an hai xã Hữu Bằng và Bình Phú đã thành lập Đội Phòng cháy, chữa cháy cơ sở, cải tạo xe ba bánh dùng chở gỗ thành những xe chữa cháy mini, cơ động len lỏi vào từng ngõ nhỏ. Theo đánh giá, 3 xe chữa cháy mini có năng lực chữa cháy tương đương 1 xe cứu hỏa chuyên dụng.

Tin liên quan