Hà Nội: Làm rõ đường dây đưa người từ Hà Nội về Thái Bình

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 1/9, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đã làm rõ đường dây nhận chở người từ Hà Nội về Thái Bình trong mùa dịch với giá 4,5 triệu đồng.

Công an quận Hoàng Mai vào cuộc làm rõ đường dây đưa người từ Hà Nội về Thái Bình.  

Trước đó, vào 11h10 ngày 31/8, công an, UBND phường Hoàng Liệt và TTGT vận tải quận Hoàng Mai qua kiểm tra hành chính đối với Ngô Văn Chinh (SN 1986 ở xóm 9 xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, Thái Bình), Phạm Thị Kim Vân (SN 2005 ở xóm 4 xã Nam Thanh, huyện Tiền Hải, Thái Bình), Trần Thị Thu Hoài (SN 2005 ở xóm 6, xã  Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) tại trước số 50 Nguyễn Hữu Thọ phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai (Hà Nội) khi Chinh đang ngồi trên xe ô tô BKS 17A – 136.94, còn Vân và Hoài đang đứng cạnh xe ô tô của Chinh. 
Kiểm tra tại chỗ, Chinh xuất trình được giấy đăng ký xe ô tô trên, giấy phép lái xe, giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội, Vân và Hoài không xuất trình được giấy đi đường trong thời gian giãn cách. Tại chỗ Chinh khai nhận đang đón Vân và Hoài để chở về TP Nam Định theo hợp đồng của một người không quên biết qua điện thoại với giá chở thuê là 4,5 triệu  đồng.

Xe ô tô BKS 17A – 136.94 do Ngô Văn Chinh lái nhận chở người từ Hà Nội về Thái Bình.

Tờ giấy đi đường Chinh xuất trình cho tổ công tác xem là giấy đi đường giả, Chinh mua của một người không quen biết với giá 2.000.000 đồng để tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội.
Tại cơ quan công an, Ngô Văn Chinh khai nhận bản thân làm nghề dịch vụ lái xe thuê. Để được tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội, ngày 10/8 Chinh đã lên mạng và đặt mua tờ giấy đi đường của một người không quen biết với giá 2.000.000 đồng. Nội dung giấy đi đường của Chinh xuất trình là do Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Quốc gia có địa chỉ số 112 Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình (Hà Nội) cấp tham gia giao thông để phục vụ công tác của Công ty trong thời gian giãn cách xã hội có hiệu lực từ ngày 10/8/2021. 
Làm việc với Vân và Hoài, cả hai khai nhận là nhân viên bán hàng tại 26A Hàng Đường, Hàng Bông (Hà Nội). Ngày 30/8, qua mạng xã hội Zalo Hoài và Vân có đặt thuê xe về Thái Bình nhưng xe thuê chỉ đi được đến Nam Định, Hoài và Vân vẫn đồng ý và có người đưa xe đến đón tại Hàng Đường, Hoài và Vân đi xe đến TP Phủ Lý, Hà Nam rồi đổi xe về đến Nam Định theo thỏa thuận. Khi đến địa điểm thỏa thuận Hoài và Vân xuống xe nhưng không vào được địa phận tỉnh Thái Bình nên lại thuê xe quay lại Hà Nội và ở nhờ nhà anh họ trong ngõ 50 Nguyễn Hữu Thọ và tiếp tục liên hệ thuê xe về Nam Định để tìm cách về nhà ở Thái Bình. 
Hiện vụ việc đang được điều tra lam rõ.

Tin liên quan