Hà Nội: Lộn xộn trên phố Cầu Mới

 
Chia sẻ

Thời gian gần đây, lòng đường thuộc tuyến phố Cầu Mới thuộc địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) bị không ít người bán hàng rong, ô tô đậu, đỗ tràn lan. Tình trạng trên gây ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông trong khu vực…

Nhiều phương tiện dừng đỗ ngay dưới lòng đường phố Cầu Mới

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên Lao động Thủ đô ngày 12/10, ngay điểm giao khu vực cây xăng đường Láng rẽ vào phố Cầu Mới, nhiều người kinh doanh hàng rong đã biến nơi đây thành điểm họp chợ. Hệ lụy nhãn tiền là, những người tham gia giao thông qua khu vực trên đã dừng đỗ để mua hàng gây cản trở giao thông.

Hàng rong, quán cóc tụ tập gây cản trở giao thông ngay khu vực đường Láng rẽ vào phố Cầu Mới

Hàng rong, quán cóc tụ tập gây cản trở giao thông ngay khu vực đường Láng rẽ vào phố Cầu Mới
Chưa hết, do tuyến phố là điểm nối giữa đường Láng và đường Nguyễn Trãi nên tương đối nhỏ hẹp, để đảm bảo các phương tiện được lưu thông thông suốt, các ngành chức năng đã cắm biển một chiều. Tuy nhiên, tình trạng đậu, đỗ xe vô tội vạ ngay dưới lòng đường khiến giao thông trên tuyến phố bị cản trở, thu hẹp. Việc dừng đỗ trái phép của hàng loạt phương tiện, đã khiến con phố này thường xuyên chịu cảnh ùn tắc.

Tuyến phố là điểm nối giữa đường Láng và đường Nguyễn Trãi nên tương đối nhỏ hẹp, để đảm bảo các phương tiện được lưu thông thông suốt, các ngành chức năng đã cắm biển một chiều. Tuy nhiên, tình trạng đậu, đỗ xe vô tội vạ ngay dưới lòng đường khiến giao thông trên tuyến phố bị cản trở, thu hẹp

Theo tìm hiểu, trong những năm qua, thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” cũng như kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố về việc lập lại trật tự đô thị, tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh đã có những chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, nếu chỉ trông chờ vào sự quyết liệt của các lực lượng chức năng là chưa đủ. Bởi không có đơn vị nào đủ lực lượng để chốt trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý vi phạm. Công tác quản lý trật tự đô thị khu vực phố Cầu Mới cũng vậy, ngoài việc các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, thì một trong những việc không thể thiếu là giáo dục và nâng cao ý thức người dân.

Theo Lao động Thủ đô

Tin liên quan