Hà Nội: Người cao tuổi chưa nhận thẻ có được đi xe buýt miễn phí?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung tâm Quản lý và điều hành Giao thông đô thị Hà Nội vừa có thông báo hướng dẫn người cao tuổi đã đăng ký làm thẻ miễn phí đi xe buýt nhưng chưa nhận được thẻ.

Điểm bán vé xe buýt tại gần cổng Học viện Quân Y (đường Phùng Hưng, Hà Đông). Ảnh: Hoàng Hiệp.
Theo chủ trương của TP, từ 1/9 tới, người trên 60 tuổi được bổ sung vào đối tượng được miễn phí đi xe buýt. Trung tâm Quản lý và điều hành Giao thông đô thị Hà Nội cho biết, trong những ngày vừa qua do có quá nhiều người cao tuổi đến đăng ký làm thẻ miễn phí đi xe buýt dẫn đến việc không thể thực hiện in thẻ và trả thẻ đúng hẹn theo quy định.
Theo đó, để tạo thuận lợi cho các đối tượng là người cao tuổi có nhu cầu đi xe buýt miễn phí đã đăng ký nhưng chưa nhận thẻ, hành khách là người cao tuổi khi đi xe buýt có thể xuất trình giấy hẹn trả thẻ kèm theo chứng minh thư nhân dân (hoặc căn cước công dân) để kiểm soát.

Trung tâm cũng đề nghị các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt thông báo ngay cho nhân viên để triển khai thực hiện, đồng thời tuyên truyền nội quy đi xe buýt để hành khách biết và thực hiện. 

 

Nguyên Khanh

Tin liên quan