Hà Nội: Nhắc nhở nhóm người tập thể dục trong nghĩa trang

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 27/8, Công an phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) nhận được tin báo có một nhóm người tụ tập, tập thể dục tại khu vực nghĩa trang tại ngách 77, ngõ 245, phố Định Công. Trong đó, có cả trẻ em đang vui chơi tại đây, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch không đeo khẩu trang và không có lý do ra đường chính đáng.

Ha Noi: Nhac nho nhom nguoi tap the duc trong nghia trang - Hinh anh 1
 Công an phường Định Công nhắc nhở nhóm người tập thể dục trong nghĩa trang.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Định Công đã phối hợp cùng UBND phường xuống hiện trường, xử lý. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhóm người trên về trụ sở Công an phường để lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Thông tin ban đầu, nhóm người trên gồm 4 người (3 nữ, 1 nam) là Nguyễn Văn Bằng (SN 1972, huyện Thanh Oai, Hà Nội), Nguyễn Thị Nga (SN 1973, huyện Thanh Oai, Hà Nội), Nguyễn Thị Hương (SN 1978, tổ 8, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Trần Thị Kim Anh (SN 2006, tổ 8, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đều là lao động tự do đang thuê nhà ở trọ tại khu vực gần nghĩa trang phố Định Công sinh sống bằng nghề nhặt ve chai.

Tại Công an phường Định Công, xét thấy tất cả các trường hợp trên đều đang trong diện thất nghiệp và được hưởng trợ cấp của UBND phường Định Công hàng ngày, Công an phường xin ý kiến lãnh đạo và UBND đã thống nhất yêu cầu cả 4 công dân ký cam kết không vi phạm. Sau khi được tuyên truyền nhắc nhở, cả 4 công dân đều cam kết thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội.

Ha Noi: Nhac nho nhom nguoi tap the duc trong nghia trang - Hinh anh 2
Sau khi được tuyên truyền nhắc nhở, cả 4 công dân cam kết thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội. 

Hiện tại, phường Định Công đã thành lập 63 chốt “vùng xanh”, 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại địa bàn và 2 tổ tuần tra lưu động kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm.

Tin liên quan