Hà Nội: Nhanh trí kịp thời cứu sống nam sinh đuối nước giữa trưa nắng

VĂN TRỌNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giữa cái nóng mùa hè kỷ lục của Hà Nội, anh Nguyễn Văn Bảo, sinh Năm 1991 đang đi trên đường phát hiện một nam thanh niên đang đuối nước dưới ao hợp tác xã thôn Nhân Hòa, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì TP Hà Nội đã kịp thời nhảy xuống cứu.

Ha Noi: Nhanh tri kip thoi cuu song nam sinh duoi nuoc giua trua nang - Hinh anh 1
 

Chia sẻ với chúng tôi câu chuyện ngày 15/6 sự việc mà chị Nguyễn Thị Thùy Ngân nghĩ lại vẫn thấy mình thật may mắn. Vào khoảng 14h30, ngày 15/6, em trai của tôi Nguyễn Văn Chiến có đi đá bóng cùng con trai tôi ở sát ao hợp tác xã. Khi đang đá có rơi quả bóng xuống ao và do Chiến cố vớt quả bóng không may bị ngã xuống ao và bị đuối nước. Cũng may lúc đó có anh Bảo đi qua phát hiện sự việc đã nhảy xuống và kịp thời đưa em tôi lên và sơ cứu tại chỗ và đưa em tôi lên trạm ý tế xã, rồi chuyển lên bệnh viện 103 và được các bác sĩ tận tình chăm sóc em tôi giờ đã hổi phục và ổn định sức khỏe.

 

Anh Nguyễn Văn Bảo chia sẻ: Thời tiết hôm đó nóng quá, tôi và bạn có rủ nhau đi ra ngoài ao hợp tác xã ngồi cho thoáng. Khi vừa tới thi phát hiện sự việc, cũng chẳng nghĩ gì nhiều tôi vội vàng nhảy xuống cứu người. Lúc vớt được nạn nhân lên bờ thấy em đã quá đuối sức trong tình trạng ngất xỉu rồi. Cũng cuống nhưng cũng phải hít một hơi để giữ bình tình để sơ cứu đã và hô hào mọi người tới giúp đưa em ý vào trạm ý tế gần nhất để cấp. 

Người may mắn được cứu sống là nam sinh Nguyễn Văn Chiến (SN 2010, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì),. Khi tỉnh lại, Chiến kể trưa qua, em đang đá bóng với cháu em do em cố lấy quả bóng mà trượt ngã, em có vùng vẫy và sặc nước liên tục bị kiệt sức và khi tỉnh dậy em đã nằm trong trạm ý tế rồi. Cũng không biết nói gì nữa chỉ biết cảm ơn anh Bảo đã cứu mình. Em Nguyễn Văn Chiến chia sẻ.

Tin liên quan