Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài trước trung tâm đăng kiểm mở cửa lại

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nghe tin một số trung tâm đăng kiểm mở cửa lại, từ sáng sớm, hàng chục người dân đến trước cửa xếp hàng chờ đợi. Không biết chính xác giờ trung tâm mở cửa, nhưng nhiều tài xế vẫn kiên trì xếp hàng chờ ngoài cửa.

Tối 9/3, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sẽ mở lại 2 trung tâm kiểm định xe cơ giới gồm 29-03S (số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm) và 29-14D (cụm công nghiệp Thanh Oai) vào ngày 10/3. Mỗi trạm tối thiểu một dây chuyền hoạt động.

“Đây là hoạt động bình thường của Cục Đăng kiểm sau khi Cục điều động được nhân sự tăng cường, nhằm hỗ trợ nhân sự cho Hà Nội trong bối cảnh thành phố chỉ còn 6 trung tâm với 8 dây chuyền hoạt động” - vị đại diện Cục Đăng kiểm cho biết.

 Từ 6 giờ sáng, ghi nhận tại trung tâm kiểm định xe cơ giới 29-03S (số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm), hàng chục người dân đã có mặt chờ trung tâm mở cửa để đăng kiểm. 

Các trạm này có thể hoạt động trở lại do Cục Đăng kiểm sắp xếp nhóm đăng kiểm viên tại chỗ (không bị tạm giam) và điều động thêm nhân lực từ các trung tâm đăng kiểm khác về để đủ số lượng người vận hành. Như vậy, Hà Nội sẽ có 8 trung tâm đăng kiểm với 10 dây chuyền.

Theo đánh giá của Cục Đăng kiểm, số trung tâm được mở lại vẫn rất thấp và chưa thể giúp Hà Nội ngăn được tình trạng xe quá hạn không được đăng kiểm trong thời gian tới.

Với nhu cầu đăng kiểm phương tiện cao, từ 6 giờ sáng, ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại trung tâm kiểm định xe cơ giới 29-03S (số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm), hàng chục người dân đã có mặt chờ trung tâm mở cửa để đăng kiểm. Nhiều người đã có mặt ngay sau khi Cục đăng kiểm phát đi thông báo sẽ mở lại trung tâm kiểm định xe cơ giới này.

Phương tiện xếp thành nhiều hàng trước cửa trung tâm kiểm định xe cơ giới 29-03S.

Anh Nguyễn Viết Hòa, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Tôi có mặt từ 1 giờ sáng, đến nơi đã có không ít người đến trước. Xe hết đăng kiểm được mấy hôm rồi, nên phải tranh thủ đi từ đêm”.

Trước đó, anh Nguyễn Viết Hòa có đến trung tâm kiểm định xe cơ giới trên địa bàn quận Đống Đa nhưng đang xếp hàng chờ tới lượt thì trung tâm này bị đóng cửa.

Tương tự anh Nguyễn Văn Long trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Tôi đến từ 3 giờ sáng, xếp hàng ở đây đến 8 giờ nhưng trung tâm đăng kiểm vẫn chưa mở cửa. Cũng chưa biết bao giờ trung tâm mở cửa nên chờ, không đăng kiểm được thì cũng không biết làm thế nào”.

Anh Nguyễn Văn Long đã qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh nhưng cũng không thể đăng kiểm do lượng phương tiện đăng kiểm ở tỉnh này cũng quá đông.

“Giờ ở đâu có thông tin đăng kiểm được là chúng tôi đến xếp hàng. Xếp hàng chờ đợi thì vất vả mà không đăng kiểm được thì cũng không thể di chuyển. Chúng tôi làm kinh doanh vận tải, việc đăng kiểm khó khăn ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống” – anh Nguyễn Văn Long chia sẻ.

Đường Lê Quang Đạo cũng trở thành nơi xếp hàng chờ đăng kiểm. 
 Chưa biết mấy giờ trung tâm đăng kiểm mở cửa lại nhưng nhiều tài xế vẫn kiên nhẫn chờ đợi.
Trung tâm kiểm định xe cơ giới 29-03S vẫn đóng cửa. 
Bên trong sân trung tâm đăng kiểm được sử dụng làm nơi tạm giữ phương tiện vi phạm. 
 Những tài xế đến sớm xếp hàng cũng không thể quay đầu ra về được.
 Các tài xế nói chuyện trong thời gian chờ đợi.
 Không thể đi xe hết đăng kiểm ra đường, nhiều tài xế kinh doanh vận tải hy vọng được đăng kiểm nhanh để tiếp tục công việc. 

 

 

Tin liên quan