Hà Nội: Phao cứu sinh trên lan can cầu biến mất sau vài ngày được treo

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng chục chiếc phao cứu sinh trên những cây cầu bắc qua sông Hồng đột nhiên biến mất sau vài ngày được lắp đặt.

Những ngày qua, trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở địa phận TP Hà Nội, xuất hiện những chiếc phao cứu sinh được buộc ở lan can cầu.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh, chủ nhiệm CLB Bơi khám phá là người treo những chiếc phao này chia sẻ: “Việc treo những chiếc phao cứu sinh trên cầu là ý tưởng mà tôi đã ấp ủ từ lâu nên đã bàn với các thành viên của CLB bơi nên quyết định triển khai, với mong muốn cung cấp công cụ cho những người đuối nước, người muốn cứu nạn có thêm hy vọng sống thay vì chỉ đứng trên cầu hô hoán, hay khi nhảy xuống mới hối hận”.

 Những ngày qua, trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở địa phận TP Hà Nội, xuất hiện những chiếc phao cứu sinh được buộc ở lan can cầu.

Theo anh Nguyễn Ngọc Khánh, chương trình được triển khai từ ngày 6/5, với kế hoạch đặt 400 chiếc phao trên những cây cầu bắc qua sông Hồng từ Lào Cai đến Thái Bình. Sau hai tuần, CLB của anh Khánh đã lắp đặt hơn 100 phao cứu sinh tại bốn tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Nội.

“Trên địa bàn Hà Nội đã được lắp đặt 33 chiếc tại 6 cây cầu là Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì. Tùy độ dài, mỗi cầu sẽ bố trí từ ba đến năm phao. Kinh phí mua trang thiết bị do các thành viên trong CLB bơi đóng góp” – anh Nguyễn Ngọc Khánh cho biết.

 Những chiếc phao được lắp với mong muốn cung cấp công cụ cho những người đuối nước, người muốn cứu nạn có thêm hy vọng sống thay vì chỉ đứng trên cầu hô hoán. 

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, chiều ngày 17/5, những chiếc phao cứu sinh đã không còn trên những cây cầu như Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy… mà chỉ còn lại 4 chiếc được gắn trên lan can cầu Long Biên.

Trao đổi với Giaothonghanoi, ông Nguyễn Văn Luyện - Chủ tịch UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: “Qua báo đài, chúng tôi đã nắm được thông tin về việc những chiếc phao cứu sinh được lắp trên cầu, tuy nhiên chưa rõ cá nhân, đơn vị nào lắp”.

 Sau ít ngày được lắp đặt, những chiếc phao ở một số cây cầu đã biến mất.

Theo ông Nguyễn Văn Luyện, UBND Phường đã giao cơ quan chức năng tiến hành làm rõ mục đích của việc lắp phao này. Đồng thời, việc lắp phao này liên quan tới cảnh quan đô thị nên cần có những mục đích rõ ràng, phù hợp”.

Tin liên quan