Hà Nội: Phát hiện 2 xe tải luồng xanh chở máy tạo Oxy không đảm bảo chất lượng

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/9, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 24 xử lý xe tải luồng xanh vận chuyển gần 200 bộ máy tạo Oxy không đảm bảo chất lượng.

Ha Noi: Phat hien 2 xe tai luong xanh cho may tao Oxy khong dam bao chat luong - Hinh anh 1
Cảnh sát phát hiện xe luồng xanh vận chuyển gần 200 bộ máy tạo Oxy không đảm bảo chất lượng. 

Công an huyện Hoài Đức, thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TP về việc tăng cường đấu tranh với các hành vi buôn bán trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không đảm bảo chất lượng, qua công tác nắm tình hình địa bàn, khoảng 23 giờ ngày 01/09, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy – Công an huyện Hoài Đức đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 24 kiểm tra, phát hiện hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị phân phối ra thị trường.
Khi tiến hành kiểm tra bất ngờ 2 chiếc xe tải BKS 29H - 094.16 do Nguyễn Khắc Toản (SN 1993, HKTT tại tỉnh Phú Thọ) điều khiển. Và xe ô tô tải BKS 88C – 032.73 do Nguyễn Ngọc Nam (SN 1985, HKTT tại tỉnh Nam Định) điều khiển, lực lượng chức năng phát hiện 199 thiết bị y tế là máy thở. 

Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 lái xe đều chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số thiết bị y tế này. Đồng thời khai nhận chỉ chở thuê chứ cũng không biết hàng hóa trên xe là hàng gì. Tổng giá trị số thiết bị y tế này ước tính trên 2 tỷ đồng. 
Điều đáng nói, 2 chiếc xe tải đều có giấy lưu thông luồng xanh – đây được coi là thủ đoạn khá tinh vi của các đối tượng kinh doanh hàng hóa nhập lậu khi lợi dụng xe vận tải đang được ưu tiên. Bằng chứng rõ nhất là ở đây được sử dụng để vận chuyển hàng lậu là thiết bị y tế với số lượng lớn. 
Theo đại diện Công an huyện Hoài Đức, số hàng hóa này qua kiểm tra không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng. Quan trọng hơn là không có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế và cũng không được cấp phép lưu hành. Nếu được đưa vào thị trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây hậu quả khó lường trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.
Hiện Đội CSĐT TP về kinh tế, ma túy Công an huyện Hoài Đức và Đội QLTT số 24 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và tiến hành làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan