Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn viên thuốc điều trị COVID 19 nhập lậu

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 7/9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị phát hiện và thu giữ 1000 viên thuốc phòng, điều trị Covid 19 của nước ngoài không có hóa đơn chứng từ. Liên quan đến lô thuốc trên, Công an quận đã tiến hành triệu tập 2 đối tượng liên quan để tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

Ha Noi: Phat hien hang nghin vien thuoc dieu tri COVID 19 nhap lau  - Hinh anh 1
Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) Phát hiện hàng nghìn viên thuốc điều trị COVID 19 nhập lậu. 

Cụ thể, qua công tác trinh sát nắm tình hình, từ đầu tháng 8/2021, trinh sát đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một số đối tượng thường xuyên giao dịch mua bán các loại mặt hàng thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh, đặc biệt là các loại thuốc liên quan đến phòng, điều trị Covid 19 do nước ngoài sản xuất. Nghiên cứu quy luật phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, trinh sát nhận thấy các đối tượng thường xuyên mua bán, trao đổi qua mạng và thuê các shipper giao hàng, không trực tiếp lộ diện để tránh sự kiểm tra và xử lý của các cơ quan chức năng.

Sau khi nắm được quy luật hoạt động của các đối tượng, ngày 4/9, tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt quả tang 1 đối tượng đang giao hàng hóa tại phường Phú Diễn có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, phát hiện đối tượng đang giao 1000 viên thuốc phòng, điều trị Covid 19 in chữ Liên bang Nga không có hóa đơn chứng từ. Đối tượng khai nhận được một người tên Thủy thuê để giao hàng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập đối tượng Mai Đức Thủy (SN 1993 ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến cơ quan Công an làm việc.


Tại cơ quan Công an, Thủy khai nhận lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, tâm lý người dân muốn mua các loại thuốc phòng, điều trị bệnh Covid 19, Thủy mua thu gom từ các nguồn trên mạng để bán kiếm lời. Nếu bán trót lọt có thể thu lợi khoảng 100.000.000 đồng.

Ha Noi: Phat hien hang nghin vien thuoc dieu tri COVID 19 nhap lau  - Hinh anh 2
 Các đối tượng tại cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và lập hồ sơ điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan