Hà Nội: Phát miễn phí hơn 1.000 khẩu trang cho du khách

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 30/1, tại phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm), Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức phát miễn phí hơn 1.000 khẩu trang cho du khách đi tuyến buýt Hà Nội City Tour.

Những ngày qua, lo ngại về việc bùng phát, lây lan dịch cúm do virus corona gây ra đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của Nhân dân cũng du khách tham quan Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã yêu cầu toàn TP chuẩn bị tốt ngăn ngừa, phòng chống dịch. Trong đó có việc khuyến khích người dân, du khách sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng hoặc đi lại bằng xe buýt...

Hơn 1.000 chiếc khẩu trang được đại diện Transerco tặng miễn phí cho du khách

Ngay trong chiều 30/1, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Transerco đa bắt đàu phát khẩu trang miễn phí cho Nhân dân, hành khách sử dụng xe buýt, trước tiên là tuyến Citi Tour vốn thu hút khá đông khách du lịch quốc tế.

Chị Park Tea-min, một du khách Hàn Quốc cho biết, đây là lần đầu chị đến Việt Nam và đang rất lo lắng khi sử dụng xe buýt hai tầng tham quan Hà Nội.

Nhận chiếc khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh từ tay nhân viên phục vụ trên xe bút City Tour, Chị Park hài lòng nói: “Việc đeo khẩu trang là rất cần thiết, tôi rất cảm ơn sự chu đáo của đơn vị quản lý xe buýt và đặc biệt là Chính quyền TP Hà Nội trong việc phòng ngừa dịch bệnh" - Chị Park nói.

Thời gian tới, Transerco sẽ nhập và phát thêm khẩu trang cho du khách

Phó giám đốc XN buýt Yên Viên Nguyễn Đức Hưng thông tin, đơn vị đã chuẩn bị hơn 1.000 khẩu trang và tiếp tục nhập thêm để đáp ứng nhu cầu của hành khách trên tuyến City Tour trong thời gian dịch bệnh chưa được khống chế.

“Loại khẩu trang y tế chúng tôi sử dụng có 3 lớp, vừa ngăn khói, bụi, vừa có thể ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, phòng chống các dịch bệnh qua đường hô hấp” – ông Hưng cho hay.

Ngoài tuyến City Tour, khẩu trang miễn phí cúng đang được phát cho hành khách trên các tuyến buýt khác, nhất là một số tuyến từ sân bay về trung tâm TP như tuyến buýt số: 86, 90... , bởi đây là các tuyến có đông hành khách từ nước ngoài trở về, cần được ưu tiên phòng chống dịch.

Đại diện Transerco thông tin thêm, trong những ngày tới, khẩu trang miễn phí sẽ được phát trên tất cả các tuyến buýt do đơn vị vận hành, khai thác, góp phần tích cực vào công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch cúm do virus Corona gây ra.

Thành Luân

Tin liên quan