Hà Nội: Phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động từ tối ngày 31/12 phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Quận Hoàn Kiếm tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận từ tối ngày 31/12 - sớm hơn một ngày trong dịp Tết Dương lịch 2021 và khai mạc "Mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm" vào tối cùng ngày.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất UBND TP Hà Nội về việc tổ chức hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm dịp Tết Dương lịch 2021.
Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất thành phố cho phép tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; không gian đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội được thực hiện sớm hơn 1 ngày, bắt đầu từ 19 giờ ngày 31/12/2020 (thứ Năm) đến 24 giờ ngày 3/1/2021 (Chủ nhật).
Quận Hoàn Kiếm cũng đề xuất thành phố cho phép khai mạc hoạt động "Mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm", vào 19 giờ 30 ngày 31/12/2020, tại đình Kim Ngân, số 42-44 Hàng Bạc.
Ngày 30/12, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, UBND TP Hà Nội đã đồng ý để quận tổ chức hoạt động tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sớm hơn một ngày trong dịp Tết Dương lịch 2021 và khai mạc "Mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm" vào tối 31/12/2020.
Việc tổ chức sớm các không gian đi bộ nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi của người dân Thủ đô và du khách dịp Tết Dương lịch 2021, đồng thời đảm bảo tốt an ninh, trật tự đô thị và an toàn giao thông.
Cùng với việc đề xuất tổ chức không gian đi bộ sớm hơn 1 ngày, UBND quận Hoàn Kiếm cũng chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách dự kiến tăng cao trong dịp Tết Dương lịch.
Cũng trong dịp Tết Dương lịch 2021, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ phối hợp tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới và phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động lớn của thành phố tại khu vực hồ Hoàn Kiếm vào đêm 31/12. Địa điểm bắn pháo hoa tại bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực trước trụ sở báo Hà Nội Mới, thời lượng bắn 15 phút.

Công Thọ

Tin liên quan