Hà Nội ráo riết kiểm tra xe đưa đón học sinh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để đảm bảo an toàn trong quá trình đưa, đón học sinh, Sở GTVT Hà Nội đã đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp tổng kiểm tra toàn bộ xe hợp đồng vận chuyển trên địa bàn TP.

Hiện nay học sinh đã bước vào năm học mới, việc quản lý hoạt động đưa đón học sinh trên địa bàn TP cần được tăng cường hơn nữa. Sở GTVT Hà Nội đã giao Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự và các địa phương tổng kiểm tra toàn bộ xe hợp đồng đưa đón học sinh. 

Ha Noi rao riet kiem tra xe dua don hoc sinh - Hinh anh 1
 Ảnh minh hoạ

Các đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Kết quả kiểm tra gửi về Sở GTVT trước ngày 30/9 để báo cáo UBND TP.


Sở GTVT Hà Nội đề nghị các trường học không ký hợp đồng với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện, chở quá số người quy định, xe hết hạn đăng kiểm hoặc không có phù hiệu “Xe hợp đồng”. Chấm dứt hợp đồng với các phương tiện, lái xe không đủ điều kiện, vi phạm quy định về ATGT và không làm tròn trách nhiệm đã ký kết.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách thường xuyên duy trì chế độ bảo dưỡng, sửa chữa; bảo đảm các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Thời gian làm việc của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải bố trí theo đúng quy định. Tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu bia, không sử dụng điện thoại khi lái xe và phóng nhanh vượt ẩu...

Để đảm bảo giao thông và xe đưa đón, chở học sinh hoạt động an toàn, đúng quy định Sở GTVT Hà Nội đang đẩy mạnh việc kiểm tra và xử lý nghiêm các phương tiện không đảm bảo các điều kiện hoạt động.

 
Ngọc Trang

Tin liên quan