Hà Nội tăng 2.200 lượt xe khách phục vụ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán 2020

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Công ty CP Bến xe Hà Nội, dự báo lượng khách đi lại vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ tăng khoảng 130% đến 150% so với ngày thường.

Ảnh minh họa

Trong đó, lượng hành khách nghỉ lễ Tết Nguyên đán dự kiến sẽ bắt đầu đông từ ngày 15/1/2020 đến hết ngày 24/1/2020 (tức từ 21 đến 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) và 10 ngày sau Tết Nguyên đán đối với các tuyến đường dài. Trong dịp Tết Dương lịch năm 2020, lượng khách sẽ tăng nhiều so với ngày thường và tăng cao hơn ngày cuối tuần. 

Tuy nhiên, hiện nay, các phương tiện vận tải trên các bến đang hoạt động mới đạt bình quân khoảng 30 - 50% hệ số trọng tải phương tiện, vì vậy Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết lượng xe đang hoạt động cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách; một số tuyến cự ly ngắn có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào một số thời điểm trong ngày, do đó cần có dự phòng phương tiện tăng cường theo thời điểm.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đợt cao điểm sẽ diễn ra trong khoảng ngày 15/1 đến hết ngày 24/1/2020, vì đây là ngày người lao động tự do và sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ, về quê. Với tình hình hoạt động hiện tại của các phương tiện vận tải trên các các bến đang hoạt động bình quân với khoảng 50% hệ số trọng tải phượng tiện, vì vậy lượng xe về cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách.

Dự kiến lượng xe dự phòng tăng cường cho cả đợt là 2.200 xe. Ngoài ra, các tuyến buýt kế cận với tần suất cao cũng làm giảm tải lượng hành khánh liên tỉnh đi các tuyến đường ngắn.

Trong thời gian trước Tết, lượng khách tập trung đông chủ yếu ở các tuyến đường ngắn. Sau thời gian nghỉ tết, lượng khách lại tăng mạnh trên các tuyến đường dài như: Sài Gòn, Đà Nẵng, Gia Lai, Buôn Mê Thuột… tập trung tại bến xe Giáp Bát.

Công ty CP Bến xe Hà Nội thông tin thêm, bến xe Giáp Bát lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 130% - 150% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là: 1.050 lượt xe/ngày tăng 115% so với ngày thường. Trước Tết, khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá. Sau Tết, khách tăng chủ yếu các tuyến đường dài: TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk, Kom Tum, Đắk Nông...

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 1.100 lượt xe/ngày tăng khoảng 115% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến đường: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ...

Tại bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 810 xe tăng 115% so với ngày thường, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang…

Thủy Nguyễn

Tin liên quan