Hà Nội tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo đó, Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị vận tải, kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô phải thường xuyên duy trì và thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Nghiêm cấm đưa các phương tiện không đủ điều kiện an toàn vào hoạt động.

 Hà Nội tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão.

Đồng thời, các đơn vị vận tải, kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô bố trí thời gian làm việc của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe theo đúng quy định; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện các quy định trong hoạt động vận tải, tuyệt đối không chở quá tải, không lái xe sau khi uống rượu, bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe, không phóng nhanh vượt ẩu...

Đối với các vùng ngập sâu, nước chảy xiết, Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị cho phương tiện tạm dừng hoạt động chờ nước rút; tuyệt đối không cho phương tiện lưu thông vào ban đêm khi qua các vùng ngập lụt; thường xuyên cập nhật thông tin và thông báo đến các lái xe của đơn vị về tình hình mưa lũ. Đồng thời có kế hoạch dự phòng phương tiện, người lái để vận chuyển nhân dân khi Thành phố có yêu cầu.

Với các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn Thành phố, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu phải tăng cường công tác kiểm tra phương tiện, người lái trước khi đăng tài; tuyệt đối không cho xuất bến đối với các phương tiện, người lái không đủ điều kiện. Thường xuyên cập nhật thông tin và thông báo trên hệ thống truyền thanh của bến xe về tình hình mưa bão, ngập lụt để các đơn vị vận tải hành khách biết để chủ động trong công tác điều hành.

Về phía Thanh tra Sở, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu đơn vị phối hợp với lực lượng CSGT (Công an Thành phố) tăng cường công tác kiểm tra phương tiện, người lái; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải.


Tin liên quan