Hà Nội: Tăng cường xe buýt phục vụ SEA Games 31

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Qua rà soát mạng lưới xe buýt có 55 tuyến nhánh và tuyến kết nối với 20 điểm thi đấu SEA Games 31. Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Hà Nội đề xuất mở 5 tuyến buýt chuyên trách sử dụng xe buýt lớn chạy đón khách tại các khách sạn nơi có khách nước ngoài và trong nước tham dự SEA Games 31.

Theo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Hà Nội, trên địa bàn TP Hà Nội có 18 điểm tổ chức SEA Games 31 và Bắc Ninh có 2 điểm tổ chức thi đấu. Qua rà soát mạng lưới xe buýt có 55 tuyến nhánh và tuyến kết nối với 20 điểm thi đấu SEA Games 31.

Căn cứ vào yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31, chỉ đạo của UBND TP Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của khách tham dự SEA Games 31, của các Đoàn, đề xuất mở 5 tuyến buýt chuyên trách sử dụng xe buýt lớn chạy đón khách tại các khách sạn nơi có khách nước ngoài và trong nước tham dự SEA Games 31, kết nối với các địa điểm thi đấu trên địa bàn TP Hà Nội nhằm phục vụ đưa đón khách vào khung giờ trước và sau thời điểm thi đấu.

 Qua rà soát mạng lưới xe buýt có 55 tuyến nhánh và tuyến kết nối với 20 điểm thi đấu SEA Games 31.

Trung tâm Vận tải hành khách công cộng chủ động, căn cứ phương án phân luồng tổ chức giao thông chung của Công an TP Hà Nội để chủ trì phối hợp với các đơn vị vận hành điều chỉnh linh hoạt các tuyến buýt theo hướng dẫn của cơ quan chức năng hoặc theo tình hình thực tế giao thông để đảm bảo tuyến vận hành được ổn định và không ảnh hưởng tới việc đi lại hành khách sử dụng dịch vụ cũng như hoạt động dẫn đoàn, phục vụ SEA Games 31.

Đối với một số tuyến buýt cụ thể, Trung tâm dự kiến điều chỉnh lộ trình, điểm đầu cuối của 15 tuyến buýt để kết nối với một số địa điểm thi đấu, tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân có nhu cầu tiếp cận tham gia.

Để phục vụ tốt nhất hành khách tham gia giao thông bằng xe buýt, Tổng công ty tiến hành chỉnh trang khoảng 45 nhà chờ xe buýt, chủ động phối hợp, hỗ trợ Ban tổ chức đặt các biển chỉ dẫn tại các khu vực nhà chờ xe buýt phù hợp.

Bên cạnh đó lắp đặt 28 điểm bằng tiếng Việt và tiếng Anh, bổ sung thêm 7 biển báo điểm dừng gần các nhà thi đấu phục cho hành khách đi lại thuận lợi.

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Hà Nội đề nghị Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội tăng cường lực lượng tại các điểm thi đấu, điểm chung chuyển để điều tiết giao thông, chống ùn tắc, hỗ trợ cho hoạt động xe buýt và đường sắt đô thị giải tỏa hành khách được an toàn, thuận lợi nếu có phát sinh.

Tin liên quan