Hà Nội: Tất cả các tuyến buýt hoạt động trở lại từ 23/4, giới hạn lượng khách mỗi chuyến

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 23/4, tất cả các tuyến xe buýt của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) sẽ hoạt động trở lại, nhưng không chở quá 20 người, hoặc 50% sức chứa.

Đại diện Transerco cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, đơn vị đã chuẩn bị ngay trong đêm 22/4 để các tuyến xe buýt có thể hoạt động lại chính thức từ rạng sáng 23/4.

Xe buýt của Transerco sẽ hoạt động trở lại toàn bộ từ rạng sáng 23/4

Tuy nhiên, theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Lãnh đạo UBND TP Hà Nội, trước mắt TP vẫn thực hiện các giải pháp phòng dịch tích cực, trong đó tiếp tục khuyến cáo và đề nghị người dân chưa nên sử dụng phương tiện công cộng nếu chưa thực sự cần thiết.

 

Theo phương án do Transerco xây dựng, ngày đầu tiên - 23/4, các xe buýt sẽ chỉ vận hành với mức 20 - 30% công suất phục vụ, sau đó theo tình hình thực tế và chỉ đạo của TP sẽ nâng dần tần suất.

 

Các chuyến xe buýt của Transerco sẽ đảm bảo yêu cầu trên xe không chở quá 20 người, và không vượt quá 50% sức chứa. Các đơn vị khai thác, vận hành xe buýt phải vẽ sơ đồ vị trí ghế ngồi được sử dụng trên xe để đảm bảo giãn cách an toàn và không vượt quá số lượng hành khách theo đúng yêu cầu.

 

Đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe có trách nhiệm sắp xếp chỗ ngồi cho hành khách theo phương án và kiểm soát lượng người lên xuống xe đúng, đủ. Các đơn vị thành viên của Transerco phải tăng cường lực lượng kiểm soát chất lượng dịch vụ và lực lượng điều hành trực tiếp tại các đầu bến, trên tuyến để kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện yêu cầu giãn cách và số lượng hành khách trên xe.

Ngoài ra, các yêu cầu bắt buộc khác về phòng dịch vẫn sẽ được Transerco thực hiện nghiêm túc như: trang bị khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn, công tác khử khuẩn xe buýt... để đảm bảo an toàn cho chính lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ cũng như cho cả hành khách đi xe buýt.

 

Lãnh đạo Transerco cho biết: “Trong thời gian này, Tổng công ty rất mong nhận được sự chia sẻ và hỗ trợ từ phía hành khách trong việc đảm bảo tốt các yêu cầu về phòng dịch Covid-19, chung tay cùng cả cộng đồng và xã hội đẩy lùi dịch bệnh”.

Yến Dư

Tin liên quan