Hà Nội: Thanh niên người dân tộc đi bộ về Lào Cai được Công an và người dân giúp đỡ

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 2/9, thông tin từ Công an xã Bình Phú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã vận động, cùng nhân dân giúp đỡ thanh niên người dân tộc ở lại Hà Nội làm việc để đảm bảo giãn cách xã hội.

Qua xác minh, Cháu Vàng A Kiên có hoàn cảnh rất khó khăn.

Thông tin ban đầu, tối ngày 1/9, Công an xã Bình Phú, huyện Thạch Thất nhận được tin cháu Vàng A Kiên (sinh năm 2004, quê  ở Mận Chải - Văn Bàn - Lào Cai), xách bao lô để di chuyển bằng cách đi bộ từ Thạch Thất về Lào Cai vì hết tiền và không có việc làm.
Xác minh thông tin, Công an xã Bình Phú được biết gia đình cháu Kiên có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ mất sớm, bố bỏ nhà đi, 6 anh chị em tự nuôi nhau. Dịch bệnh Covid-19 xảy ra, Kiên không có việc làm, hết tiền sinh hoạt nên đã quyết định di chuyển từ Thạch Thất về Lào Cai.
Công an xã Bình Phú đã đưa Vàng A Kiên về nghỉ lại qua đêm tại trụ sở Công an xã, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ để cháu Kiên vượt qua khó khăn. Biết được thông tin, một số mạnh thường quân, Nhân dân tại xã Bình Phú và Chàng Sơn đã ủng hộ, giúp đỡ cháu Kiên. Qua sự liên hệ của Công an xã Bình Phú, anh Đặng Đình Tùng đã xin cho Kiên vào làm việc tại Công ty bảo vệ Khu Công nghệ Cao Hoà Lạc. 

Cháu Vàng A Kiên được Công an và người dân giúp đỡ.

Công an xã Bình Phú đã gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã sẵn sàng phối hợp giúp cháu Kiên đảm bảo cuộc sống trong thời gian giãn cách; đồng thời mong muốn cháu Vàng A Kiên cố gắng làm việc thật tốt và là một công dân tốt của xã hội.

Tin liên quan