Hà Nội: Thêm 5 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong sáng ngày 13/3, Hà Nội tiếp tục có 5 trung tâm kiểm định xe cơ giới được hoạt động trở lại. Như vậy, tính đến ngày 13/3, trên địa bàn TP Hà Nội có 13 trung tâm được hoạt động.

Sáng 13/3, Cục Đăng kiểm VN cho biết, trong ngày hôm nay, tại Hà Nội sẽ có 5 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại, nâng tổng số trung tâm đăng kiểm đang mở cửa ở Hà Nội lên 13 đơn vị.

5 trung tâm đăng kiểm được khôi phục hoạt động trong hôm nay gồm: 2903V (có địa chỉ tại Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội), 2907D (Km1, QL3, Du Nội, Đông Anh, Hà Nội), 2911D (Quốc lộ 6A, Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội), 2917D (đường Nguyễn Văn Linh, Tổ 16, Long Biên, Hà Nội) và 2918D (Sơn Tây, Hà Nội).

 Phương tiện xếp hàng vào trung tâm đăng kiểm 2903V.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, dù trong ngày đầu mở cửa trở lại nhưng tại các trung tâm đăng kiểm đã có hơn trăm phương tiện xếp hàng kéo dài chờ kiểm định.

Tại Trung tâm đăng kiểm 2903V có sự hỗ trợ của 2 cán bộ, chiến sỹ CSGT, số đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm này hiện có 5 người, dự kiến sẽ kiểm định khoảng 100 xe trong ngày hôm nay trên 1 dây chuyền kiểm định.

Đại diện trung tâm đăng kiểm 2903V cho biết, đơn vị sẽ phát phiếu hẹn cải tiến cho khách hàng trong ngày mai, ghi rõ BKS xe, khung giờ đăng kiểm trong ngày để các chủ xe chủ động thời gian đến đăng kiểm xe, tránh tình trạng phải xếp hàng dài chờ kiểm định, gây ảnh hưởng đến giao thông khu vực xung quanh trạm đăng kiểm.

Theo vị này, có sự hỗ trợ của lực lượng CSGT đã giúp cho việc bảo đảm tình hình trật tự an toàn tại Trung tâm được tốt hơn, luồng xe vào đăng kiểm thuận lợi, người dân cũng phối hợp nhịp nhàng hơn. Ngoài ra còn giúp đẩy nhanh các công đoạn thực hiện trong dây chuyền, tiết kiệm từ 2-3 phút trong thời gian kiểm định mỗi phương tiện.

Để đưa thêm 5 trung tâm đăng kiểm khôi phục hoạt động, mở cửa trở lại trong ngày đầu tuần, Cục Đăng kiểm VN và Cục CSGT đã làm việc xuyên ngày đêm, phối hợp để tập huấn nguồn nhân lực, hiệu chuẩn máy móc thiết bị, sao chép phần mềm cơ sở dữ liệu, bố trí phân công lực lượng trên cơ sở thực tế mỗi đơn vị đăng kiểm để việc triển khai được nhịp nhàng, hài hoà nhất.

Đây cũng là nỗ lực của Bộ GTVT trong việc phối hợp với các Bộ, ngành nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kiểm định xe cơ giới cho người dân, đặc biệt tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tin liên quan