Hà Nội: Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người trên phương tiện vận chuyển

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/8, Sở GTVT Hà Nội ban hành Văn bản số 3574/SGTVT-QLVT về việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người trên phương tiện vận chuyển.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT tại Văn bản số 7833/BGTVT-VT ngày 1/8/2021 về việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người trên phương tiện vận chuyển, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải (chủ phương tiện) và người đi trên phương tiện vận tải hàng hóa phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung có liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Văn bản số 5753/BYT-MT ngày 19/7/2021, Văn bản số 5886/BYT-MT ngày 22/7/2021 và các văn bản khác có liên quan.

Ha Noi: Thuc hien nghiem cong tac phong, chong dich Covid-19 doi voi nguoi tren phuong tien van chuyen - Hinh anh 1
 Sở GTVT Hà Nội yêu cầu toàn bộ người trên phương tiện vận chuyển phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 và khai báo y tế trong suốt hành trình.

Trong quá trình hoạt động vận chuyển, đơn vị vận tải (chủ phương tiện) phải có trách nhiệm theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện, đảm bảo toàn bộ người trên phương tiện phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) còn hiệu lực và khai báo y tế trong suốt hành trình.

Sở GTVT yêu cầu người trên phương tiện, khi chuẩn bị hết thời hạn của Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc đến các chốt kiểm soát dịch bệnh trên hành trình để thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo đúng quy định trước khi tiếp tục hành trình; đồng thời đảm bảo thực hiện nghiêm 5K, lái xe và người đi theo xe phải hạn chế tối thiểu việc tiếp xúc với người khác trước, trong và sau quá trình vận chuyển.

Đơn vị vận tải (chủ phương tiện) không được bố trí những người chưa thực hiện xét nghiệm Covid-19, chưa khai báo y tế hoặc những người có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 nhưng đã hết hiệu lực tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hóa; đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để vi phạm.

Sở GTVT giao Thanh tra Sở GTVT tiếp tục triển khai các nội dung đã giao tại Văn bản số 3537/SGTVT-QLVT ngày 29/7/2021 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan