Hà Nội: Tổ Công tác đặc biệt ra quân tại chốt ngã tư Hàng Giấy - Hàng Đậu

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 28/8 ghi nhận của PV tại chốt ngã tư Hàng Giấy - Hàng Đậu thuộc địa bàn phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm), tổ công tác đặc biệt gồm CSGT - trật tự quận, Công an phường, Y tế và UBND phường địa bàn tiến hành kiểm tra xử lý đối với điều khiển phương tiện ra đường trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn phố Cổ.

Ha Noi: To Cong tac dac biet ra quan tai chot nga tu Hang Giay - Hang Dau - Hinh anh 1
 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại ngã tư Hàng Giấy - Hàng Đậu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm.

Được biết, tổ công tác tiến hành kiểm tra hàng loạt các phương tiện người điều khiển xe máy, hầu như đều xuất trình giấy đi đường và lý do ra đường. Quá trình kiểm tra hàng trăm người điều khiển xe máy, tổ công tác mới phát hiện trường hợp ông Vũ Hồng T. (SN 1964, ở Quán Thánh, quận Ba Đình) điều khiển xe máy BKS 29L1 - 306.xx không mang theo giấy đi đường. 
Tại chốt kiểm tra, ông T. trình bày, vội đi lấy ít đồ lại đường ngắn không nghĩ bị cảnh sát kiểm tra. Sau khi tuyên truyền giải thích việc ra đường không có lý do chính đáng, sẽ bị UBND phường xử lý theo qui định phòng dịch. Ngay sau đó, tổ công tác tiến hành bàn giao ông T. cho tổ công tác UBND phường Đồng Xuân lập biên bản với vi phạm “Không thực hiện các biện pháp cá nhân đối với người tham gia giao thông phòng chống dịch…”. Tương ứng với mức phạt trên, mức phạt tiền từ 1-3 triệu đồng theo qui định. 
Theo Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, có thể nói đến hôm nay đã 4 buổi tổ công tác ra đường kiểm tra đối với người điều khiển phương tiện trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn, vi phạm giảm hẳn. “Quá trình kiểm tra xử lý, thêm một lần nữa tổ công tác tiến hành tuyên truyền trực tiếp cho người tham gia giao thông biết được trên mọi tuyến đường, địa bàn đều có lực lượng kiểm tra xử lý nếu người ra đường không có lý do cần thiết, cũng như phải có đầy đủ giấy đi đường theo qui định, nếu không sẽ bị lập biên bản xử lý”. 

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc cho biết thêm: minh chứng vào chiều ngày 27/8 tổ công tác làm nhiệm vụ tại chốt Phùng Hưng - Hàng Bông đã kiểm tra 171, phát hiện 12 trường hợp người ra đường không lý do và 3 trường hợp không đội mũ bảo hiểm đều bị lập biên bản xử lý. Nhưng trong ngày hôm nay (28/8), tổ công tác đã kiểm tra 107 lượt phương tiện, chỉ phát hiện 1 trường hợp vi phạm ra đường không lý do chuyển UBND phường Đồng Xuân lập biên bản xử lý. Vì vậy, vi phạm người ra đường không lý do hôm nay giảm hẳn.
Theo báo nhanh của Công an TP Hà Nội, trong cùng ngày (28/8) tại 23 chốt kiểm tra Covid-19 kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố đã kiểm soát: 11.065 lượt phương tiện (trong đó 38 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 14.057 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.347 lượt phương tiện quay đầu (trong đó có 1.680 không vào thành phố; 667 không ra ngoài thành phố). 
Kết quả 06 tổ liên quân của Công an Thành phố kiểm soát, kiểm tra: 12 chốt trên địa bàn các quận: Long Biên, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Đống Đa đã tổng số kiểm soát 5.577 trường hợp, phát hiện 48 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh, phạt thành tiền: 73.000.000 đồng, trong đó: 36 trường hợp ra khỏi nhà không có lý do; 12 trường hợp không có giấy đi đường theo quy định; 23 trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ 6 phương tiện và 10 bộ giấy tờ các loại.

Tin liên quan