Hà Nội: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên xe buýt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khi Việt Nam đã xuất hiện ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng; để phòng tránh dịch bệnh có thể lây nhiễm trên địa bàn TP, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) đã có văn bản đề nghị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên xe buýt.

Ha Noi: Trien khai cac bien phap phong, chong dich Covid-19 tren xe buyt - Hinh anh 1
 

Ngày 22/7, UBND TP đã có văn bản chỉ đạo số 3284/UBND-KGVX thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu "tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch như đã đề ra, giữ vững thành quả quan trọng về phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua; tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội".

 

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, ngày 25/7, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị đã có văn bản đề nghị các đơn vị đang tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP phối hợp tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể:

 

Tất cả các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải đeo khẩu trang, đồng thời khuyến cáo, hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ xe buýt và thông báo trên hệ thống âm thanh của xe.

 

Bố trí dung dịch rửa tay nhanh trên xe. Yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện sát khuẩn và hướng dẫn hành khách khi lên xe sát khuẩn tay theo quy định.

 

Ngoài ra, yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên phương tiện xe buýt.

Thành Luân

Tin liên quan