Hà Nội triển khai rà soát, xử lý các vi phạm liên quan đến xe tự chế

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hoạt động của xe tự chế, xe thương binh chở hàng hoá cồng kềnh gây mất ATGT sẽ được tăng cường kiểm soát, xử lý.

 Vụ tai nạn liên quan đến xe tự chế xảy ra ngày 8/5.

Chiều 9/5, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 1370/UBND-TH về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe thô sơ, xe cơ giới 3 bánh, xe tự chế, các phương tiện giao thông chở hàng hoá cồng kềnh gây mất trật tự ATGT.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Sở GTVT và các địa phương quận, huyện, thị xã có trách nhiệm rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cơ sở đóng mới xe thô sơ, xe tự chế không đúng quy định.

Trong đó, lực lượng TTGT cần tăng cường xử lý các vi phạm về trật tự, ATGT, trật tự đô thị đối với người, phương tiện tham gia giao thông; xử lý các vi phạm thuộc thẩm quyền theo quy định pháp luật đối với xe thô sơ, xe ba bánh, xe tự chế hoạt động trên địa bàn.

Công an các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện chở hàng hoá cồng kềnh, quá khổ, quá tải vi phạm pháp luật về trật tự ATGT. Xử lý nghiêm các trường hợp xe tự chế, xe giả danh thương binh, xe đứng tên thương binh nhưng cho thuê, mượn để vận tải hàng hoá.

Trước đó, sáng 8/5, một xe buýt đang lưu thông trên đường Nguyễn Trãi thì bất ngờ bị xe tự chế chở những thanh sắt dài lao vào ô tô buýt. Cú va chạm khiến hàng chục thanh sắt dài khoảng 10m xuyên qua kính chắn gió, đâm thẳng vào ghế lái của xe buýt.

Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã khiến hành khách trên xe buýt cũng như người đi đường hoảng sợ. Đồng thời dấy lên những ý kiến lo ngại về những nguy cơ về ATGT có bắt nguồn từ xe tự chế. Thời gian qua, cũng có không ít vụ tai nạn nghiêm trọng đã liên quan đến loại phương tiện này.

Tin liên quan