Hà Nội: Từ chiếc balo có giấy tờ mang tên người khác, phát hiện game thủ trộm cắp

LINH TRẦN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dừng chiếc xe máy kiểm tra hành chính, Tổ công tác 141 phát hiện chiếc balo là tài sản trộm cắp tại một quán game.

Nam thanh niên trộm ba lô trong quán game ra đường bị tổ công tác đặc biệt Y11/141 Công an TP Hà Nội bắt giữ trên đường Lê Văn Lương. 

Ngày 19/4, trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuật, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y11/141 Công an TP Hà Nội thông tin, Tổ công tác đã tiến hành bàn giao Nguyễn Thái Dương (SN 2002, ở xã Xuân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội) cùng tang vật và phương tiện cho Công an phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) để tiếp tục làm rõ và xử lý theo qui định.

Theo Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuật, vào tối 18/4, Tổ công tác đặc biệt Y11/141 được phân công làm nhiệm vụ tại đường Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám thuộc địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Đến khoảng 20h, Tổ công tác phát hiện Dương điều khiển xe máy Honda BKS 29S1-021.03 lưu thông hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu và đã ra hiệu lệnh dừng xe. Ngay sau khi dừng xe, Tổ công tác thấy Nguyễn Thái Dương có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

"Quá trình kiểm tra, thấy Dương cầm theo một ba lô, bên trong có máy tính và nhiều giấy tờ, thẻ ATM, CCCD… mang tên Lê Đình Đức (SN 1996, ở Thị trấn Từ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) và một ví tiền. Khi cảnh sát hỏi, Nguyễn Thái Dương nói của bạn nhưng lại không xác định được bạn tên gì", Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuật kể.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tại chốt Y11/141, Nguyễn Thái Dương phải khai nhận đã chơi từ chiều ở một quán game trên đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Khi ra về, thấy ba lô của người chơi để đó nên Dương đã lấy trộm và đang trên đường đi thì bị cảnh sát 141 phát hiện, bắt giữ.

Theo Thiếu tá Thuật, ngay sau đó, Tổ công tác đã đến quán game trên đường Nguyễn Ngọc Vũ và xác định bị hại là anh Lê Đình Đức đang chơi game ở đây. Khi Tổ công tác 141 tới, anh Đức vẫn chưa biết mình bị trộm mất ba lô.

Hiện Công an phường Nhân Chính đang tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo qui định.

Tin liên quan