Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thí điểm nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người dân có thể nộp lệ phí trước bạ trực tuyến đối với ô tô, xe máy đăng ký tại địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh kể từ ngày 12/3/2020.

Ha Noi va TP Ho Chi Minh thi diem nop le phi truoc ba dien tu doi voi o to, xe may  - Hinh anh 1

Trước mắt, người nộp thuế đăng ký ôtô, xe máy tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có thể nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia của Chính Phủ, các kênh thanh toán trực tuyến của các ngân hàng (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VPBank, MBbank, BIDV) và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (Napas, Momo) mà không cần sử dụng tiền mặt cũng như không cần đến trực tiếp ngân hàng hay kho bạc để nộp lệ phí trước bạ như trước đây.

Ngoài ra, với dịch vụ này, người nộp lệ phí trước bạ không phải sử dụng chứng từ giấy để làm thủ tục tại cơ quan đăng ký xe.

Theo Tổng cục Thuế, việc thí điểm triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử sẽ tiết kiệm chi phí cho người nộp thuế và chí phí của xã hội, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý thuế, thu thuế kịp thời vào ngân sách nhà nước. Về điều kiện để thực hiện, đối với người nộp lệ phí trước bạ nộp qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, phải có tài khoản của các ngân hàng/tổ chức trung gian thanh toán đã liên kết với Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Đối với người nộp lệ phí trước bạ nộp qua các ngân hàng thương mại thì phải có tài khoản tại các ngân hàng và đã đăng ký dịch vụ thanh toán điện tử (Internet Banking) của các ngân hàng sau: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VPBank, MBBank, BIDV.

Đối với người nộp lệ phí trước bạ nộp qua tổ chức trung gian thanh toán, phải có sử dụng dịch vụ của các tổ chức trung gian thanh toán (Napas, Momo).

Thủy Nguyễn

Tin liên quan