Hà Nội: Xe buýt không nhận thêm khách khi trên xe đủ 20 người

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, trong ngày hôm nay (24/4), đơn vị vẫn bố trí 239 phương tiện xe buýt với tổng cộng 2.270 lượt xe, tần suất 45 - 60 - 90 phút/lượt tùy theo từng tuyến (tương đương 20-30% công suất phục vụ).

Ảnh: Hoàng Hiệp

Theo ghi nhận, trong ngày hôm qua và sáng nay, lượng khách đi xe khá vắng, trung bình khoảng 7 - 8 khách/xe.

Transerco đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như ngồi giãn cách, bảo đảm cách nhau tối thiểu 1 mét; mỗi xe chỉ được chở dưới 50% số ghế; toàn bộ lái xe và nhân viên trên các tuyến xe buýt đều phải đeo khẩu trang, trên xe trang bị dung dịch sát khuẩn…

Bên cạnh đó, xe buýt có quyền từ chối vận chuyển những hành khách không chấp hành. Đồng thời với những chuyến đã vận chuyển đủ người trên xe (20 người bao gồm cả lái xe và nhân viên bán vé), sẽ không nhận thêm khách. Lúc này, khi qua điểm dừng, nhà chờ, xe chỉ dừng nếu hành khách có nhu cầu xuống.

Trước đó, tối 22/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã cho phép Tổng công ty Vận tải Hà Nội và các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển được hoạt động lại từ 0 giờ ngày 23/4 với công suất 20-30%. Công tác vận hành các phương tiện vận tải hành khách công cộng vẫn phải thực hiện thận trọng từng bước, tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng, chống dịch bệnh và giãn cách xã hội.

Hoàng Yến

Tin liên quan