Hà Nội xử lý 50.796 trường hợp vi phạm giao thông trong 2 tháng cao điểm

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, từ ngày 20/6 đến 20/8, Công an TP đã xử lý 50.796 trường hợp, tước giấy phép lái xe 4.774 trường hợp; tạm giữ 326 ô tô, 4.818 mô tô, 1 phương tiện thủy, 80 phương tiện khác.

Ha Noi xu ly 50.796 truong hop vi pham giao thong trong 2 thang cao diem - Hinh anh 1
Cảnh sát giao thông đang kiểm tra xe quá khổ, quá tải.  

Cụ thể, Công an TP đã tổ chức nắm tình hình, xác định có 1.440 cơ sở kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống; 581 quán bar, karaoke, vũ trường, 77 trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới… có điều kiện phát sinh hoạt động sử dụng rượu bia của khách hàng; 29 tuyến đường thường xảy ra vi phạm về tốc độ; 301 điểm xuất phát của phương tiện có dấu hiệu vi phạm về cơi nới thành thùng và chở hàng quá tải trọng, quá khổ.

Trên cơ sở công tác nắm tình hình, triển khai thực hiện cao điểm, Phòng CSGT - CATP Hà Nội và Công an các quận, huyện, thị xã đã bố trí 23.792 lượt tổ tuần tra kiểm soát, với 78.296 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, toàn lực lượng đã xử lý 50.796 trường hợp, tước giấy phép lái xe 4.774 trường hợp; tạm giữ 326 ô tô, 4.818 mô tô, 1 phương tiện thủy, 80 phương tiện khác.

Trong đó phát hiện, xử lý 3.678 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 1.514 trường hợp vi phạm tốc độ; 2002 trường hợp vi phạm chở quá khổ quá tải trọng và cơi nới kích thước thành thùng…

Cũng trong 2 tháng cao điểm, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 143 vụ tai nạn giao thông làm 64 người chết, 114 người bị thương; xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân liên quan đến người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia. Trong đó, có một trường hợp vi phạm nồng độ cồn tại cây xăng đường Láng, hiện đã bắt tạm giam đối tượng.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, 2 tháng triển khai cao điểm đã tác động mạnh tới ý thức của người tham gia giao thông, đặc biệt là các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn đã giảm dần.

Thời gian tới, Công an TP tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt theo tinh thần Kế hoạch 299 của Bộ; Điện số 76 của đồng chí Bộ trưởng trong đó, tập trung đẩy mạnh cập nhật đánh giá tình hình qua công tác nắm tình hình từng địa bàn, từng tuyến đường, từng tuyến phố để bố trí lực lượng tuần tra xử lý phù hợp, để xử lý các hành vi vi phạm trong đó có hành vi vi phạm nồng độ cồn; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các trung tâm tổ chức sự kiện, nhà hàng, quán bar, nhằm thay đổi thói quen của người dân, chấp hành quy định “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Đồng thời sẽ tuyên truyền tác hại của rượu bia và xử lý nghiêm khắc các vụ việc liên quan đến nồng độ cồn; tiếp tục quán triệt nghiêm túc quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, không có thời điểm kết thúc, không hết cao điểm thì dừng phải áp dụng các biện pháp phù hợp để tạo ý thức cho người dân, doanh nghiệp tham gia giao thông, nâng cao hiệu lực pháp luật và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra mà có liên quan đến nồng độ cồn và các vụ tai nạn giao thông ở trên đường bộ và đường sắt.

Tin liên quan