Hà Nội: Xử lý 69 “quái xế” chạy xe phân khối lớn gầm rú trong đêm

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 20/12, Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ 69 mô tô phân khối lớn của nhóm "quái xế" chạy tốc độ cao, gầm rú gây náo loạn, mất trật tự ATGT quanh hồ Tây và các đường phố lân cận.

Cơ quan Công an đã tạm giữ 69 mô tô phân khối lớn của nhóm "quái xế" chạy tốc độ cao và phân loại từng trường hợp để xử lý. 

Qua làm việc ban đầu, nhóm "quái xế" này đến từ các tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Thái Nguyên… chứ không chỉ riêng Hà Nội. 

Bước đầu xác định một số hành vi vi phạm của nhóm "quái xế" gồm có: Thay đổi kết cấu xe, không GPLX, không giấy tờ xe và vi phạm quy định phòng, chống dịch. 

Khi kiểm tra, nhóm "quái xế" không xuất trình được GPLX.  

Trước đó, tối 18/12, Phòng CSGT phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) đã huy động các tổ công tác 141 tiến hành hoá trang kết hợp với lực lượng công khai và Công an quận Tây Hồ tuần tra kiểm soát, cắm chốt dọc đường Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn - Lạc Long Quân và khu vực ven hồ Tây, đã chặn bắt và tạm giữ hàng trăm mô tô phân khối lớn, độ chế chạy tốc độ cao, gầm rú, lạng lách, đánh võng gây náo loạn, mất trật tự ATGT.

Ngay sau khi bắt giữ nhóm "quái xế", các tổ công tác đã bàn giao các phương tiện và những người tham gia cho Công an địa bàn quận Tây Hồ lập hồ sơ giải quyết. Được biết, ban đầu Công an quận Tây Hồ đã xác định được 69 trường hợp điều khiển xe mô tô phân khối lớn và đang tiến hành phân loại lỗi vi phạm để xử lý.

Phòng CSGT phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự tuần tra kiểm soát, cắm chốt dọc đường Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn - Lạc Long Quân và khu vực ven hồ Tây.

Trước đó, gần 40 "quái xế" đã bị lực lượng CSGT, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội tổ chức vây bắt đêm 21, rạng sáng 22/11 đều đang trong độ tuổi học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

Dù còn ít tuổi nhưng sự liều lĩnh, manh động của những “quái xế” tuổi teen này đã khiến lực lượng cảnh sát vô cùng vất vả, thậm chí phải đối mặt với nguy hiểm tính mạng trong quá trình vây bắt.

Một lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho hay, trong đợt cao điểm đảm bảo ATGT Tết và lễ hội Xuân đang triển khai, các lực lượng cũng sẽ tăng cường xử lý hành vi lạng lách, đánh võng, tụ tập đua xe gây náo loạn, mất an ninh trật tự và ATGT trên địa bàn.

 Những chiếc xe mô tô phân khối lớn được độ chạy tốc độ cao. 

 

Tin liên quan