Hà Nội xử phạt 842 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong ngày 7/8, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính 842 trường hợp vi phạm giãn cách xã hội.

 Điểm chốt cơ động kiểm soát, phòng chống dịch phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình.

Theo Công an TP Hà Nội, tính từ 11 giờ ngày 6/8 đến 11 giờ ngày 7/8, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 842 trường hợp vi phạm hành chính các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền phạt gần 1,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Thủ đô, lực lượng trực chốt cũng được tăng cường để kiểm soát cả hai chiều ra và vào thành phố. Lực lượng thực thi nhiệm vụ tại các chốt đã kiểm soát 26.317 lượt phương tiện (trong đó 164 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 28.781 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.332 lượt phương tiện quay đầu không vào thành phố và 2.003 lượt phương tiện quay đầu không ra ngoài TP.

Trong những ngày tới, nhằm thực hiện nghiệm Công điện số 18/CĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h giờ ngày 23/8 trên phạm vi toàn TP, Công an Thủ đô sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Tin liên quan