Hà Nội xử phạt hàng chục xe đưa đón học sinh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong năm 2019, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã và chính quyền địa phương, tiến hành kiểm tra, xử lý hàng chục phương tiện đưa đón học sinh theo hợp đồng trên địa bàn.

Hiện, có khoảng 900 phương tiện đưa đón học sinh mỗi ngày trên địa bàn TP Hà Nội

Qua rà soát, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trên địa bàn TP có 73 trường học ký hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển học sinh. Đồng thời, toàn TP cũng có 108 tổ chức, cá nhân có phương tiện tham gia vận chuyển học sinh với 879 xe, trong đó 875 xe có phù hiệu “xe hợp đồng”, 4 phương tiện không đủ điều kiện theo quy định về vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng.

Trong năm 2019, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý được 39 trường hợp vi phạm, phạt tiền 147 triệu đồng; Tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn với 9 trường hợp. Các vi phạm chủ yếu là các hành vi như: Điều khiển xe chở khách không có phù hiệu theo quy định; điều khiển xe vận chuyển hành khách không có hợp đồng; không niêm yết theo quy định trên xe…

Trong năm 2019, có tổng cộng 39 trường hợp phương tiện vi phạm liên quan đến việc đưa đón học sinh

Ngoài việc ra quyết định xử phạt đối với các trường hợp vi phạm, Thanh tra Sở GTVT đã ban hành văn bản đề nghị các trường học phối hợp kiểm tra, giám sát hoạt động của xe ô tô đưa đón học sinh các trường: THCS Nam Từ liêm, Liên cấp Việt Úc; Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn; Liên cấp Tiểu học-THCS Ngôi Sao Hà Nội; trường THCS và THPT Loo-mô-nô-xốp và trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Thanh tra Sở GTVT kiến nghị UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục siết chặt, quản lý nghiêm các xe đưa đón học sinh, tuyệt đối cấm các doanh nghiệp, HTX không được sử dụng phương tiện ký hợp đồng vận chuyển học sinh rồi đưa ra ngoài chở khách sau đó đưa phương tiện không đủ điều kiện vào thay thế chở học sinh; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe…

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan