Hà Nội: Xử phạt hơn 60 triệu đồng nhóm người họp chợ dưới gầm cầu Thanh Trì

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/9, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định xử phạt 20 đối tượng không tuân thủ phòng, chống dịch tập trung đông người họp chợ dưới gấm cầu Thanh Trì.

Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) xử phạt hơn 60 triệu đồng nhóm người họp chợ dưới gầm cầu Thanh Trì. 

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 2/9, Tổ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Công an xã Đông Dư, huyện Gia Lâm (Hà Nội) phát hiện có một số phương tiện chở hàng di chuyển đến khu vực gầm cầu vượt Thanh Trì thuộc địa phận thôn 1, xã Đông Dư dưới gầm cầu Thanh Trì.
Nhận thấy dấu hiệu nghi vấn, Tổ công tác Công an xã Đông Dư tiến hành kiểm tra, sơ bộ phát hiện tại khu vực gầm cầu có 9 xe ô tô tải đông lạnh chở hàng thủy, hải sản từ nhiều tỉnh thành và khoảng 20 người đang bốc dỡ hàng hóa tại khu vực trên.
Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm cùng cán bộ UBND huyện đã đến hiện trường, chỉ đạo tăng cường các đội nghiệp vụ phối hợp kiểm tra, xử lý. Bước đầu, các tài xế xe tải cung cấp được những giấy tờ như Căn cước công dân, Giấy phép lái xe, Giấy Đăng ký xe ô tô, Giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19, Giấy đăng ký luồng xanh, nhưng địa điểm đến trong luồng tuyến đều sai so với đăng ký.
Cùng với đó, lực lượng Công an kiểm tra 20 trường hợp người điều khiển xe máy đến khu vực trên để chở hàng, thì các trường hợp này tuy xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe nhưng đều không có giấy đi đường được cấp theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Công an xã Đông Dư đã lập biên bản đối với từng trường hợp để xử lý theo quy định.
Bước đầu, Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 lái xe ô tô tải về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (lỗi xe luồng xanh sai tuyến) được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với tổng tiền phạt là 18 triệu đồng.
Xử phạt vi phạm hành chính đối với 20 người có hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (lỗi ra ngoài khi không cần thiết) được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tổng số tiền 40 triệu đồng.
Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Gia Lâm đã tiến hành lập hồ sơ xử lý đối với chủ hàng là Hoàng Văn Chung (sinh năm 1975, HKTT tổ 16 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi không xuất trình được giấy kiểm định đối với hàng hóa là thủy hải sản khi đi ra tỉnh ngoài, được quy định tại điểm a khoản 2 Điều 12 Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y mức xử phạt là 4.500.000 đồng.
Thượng tá Phạm Văn Hậu nêu rõ, thời gian tới, Công an huyện chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát không để các trường hợp tương tự, tự phát, lập các điểm trung chuyển gây phức tạp ảnh hưởng đến công tác phòng dịch tại địa phương.

Tin liên quan