Hà Nội yêu cầu shipper hoạt động tại Vùng 1 phải có giấy xét nghiệm Covid-19

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/9, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành Văn bản số 4005/SGTVT-QLVT về việc hoạt động vận chuyển giao nhận, hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe 2 bánh tại Vùng 1 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP theo Chỉ thị số 20/CT-UBND.

Ha Noi yeu cau shipper hoat dong tai Vung 1 phai co giay xet nghiem Covid-19 - Hinh anh 1
Nhân viên giao hàng phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế. Ảnh minh hoạ: Phạm Nguyễn.

Theo đó, Sở GTVT đề nghị các Sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai đến các đơn vị nằm trong chuỗi cung ứng hàng hóa, bưu gửi của các Sở ngành về thời gian được phép hoạt động vận chuyển giao nhận, hàng hóa, bưu gửi bằng xe mô tô, xe 2 bánh từ 9h đến 20h hàng ngày tại Vùng 1 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP theo Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021.

Yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với nhân viên giao hàng khi tham gia vào hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu gửi phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

Sở GTVT cũng đề nghị các Sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn gửi danh sách nhân viên giao hàng, vận chuyển nằm trong chuỗi cung ứng hàng hóa, bưu gửi của các Sở ngành sang Công an TP để cấp giấy đi đường và mã nhận diện.

Tin liên quan