Hà Tĩnh: CSGT che nắng cho người bị nạn giữa đường

 
Chia sẻ

Hình ảnh CSGT Hà Tĩnh che nắng cho một nạn nhân bị TNGT ở giữa đường được người đi đường ghi lại và đưa lên mạng xã hội, nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Tìm hiểu về sự việc này, chúng tôi được biết. Trước đó, vào hồi 10h15 phút ngày 14/6, Tổ tuần tra kiểm sát phía Bắc, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh do Trung tá Đinh Mạnh Cường phụ trách, thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên tuyến QL1A, từ cầu Bến Thủy vào TP. Hà Tĩnh. Khi đến Km471, đoạn Cầu Giằng (thuộc địa bàn xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) thì phát hiện một cụ ông nằm bên làn đường hướng Nam - Bắc, khi đang bị xe máy đè lên người.

Nhanh chóng sơ cứu người bị nạn và che nắng cho nạn nhân.

Nạn nhân được xác định là Trần Bắc Tiến (SN 1947), trú tại thôn Mỹ Thượng, Hưng Lộc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nhận thấy hiện trạng nạn nhân bị gãy tay, nên Trung tá Đinh Mạnh Cường và Thiếu tá Võ Phi Hùng đã tiến hành sơ cứu, dùng thân cây và dây nẹp cố định xương tay, rồi gọi xe cấp cứu; đồng thời báo cho người nhà nạn nhân. 

Hình ảnh được nhiều người cảm kích.

Hình ảnh này sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng cảm kích.

Trao đổi về những thông tin cho rằng, tại sao Cảnh sát giao thông không chở cụ ông đi cấp cứu mà phải chờ xe  cấp cứu? Thiếu tá Võ Phi Hùng cho biết: “Chúng tôi nhận định cụ ông bị gãy tay, nên nếu bế cụ lên xe, hoặc đưa cụ đi liền sẽ không an toàn, khiến tình trạng tay gãy thêm trầm trọng nên phải để nằm im. Dùng các vật dụng hiện có bên đường như cành cây, nhờ người dân xung quanh hỗ trợ che nắng cho cụ".

Thêm một hình ảnh về hành động đẹp của lực lượng CSGT được người dân ủng hộ và lan tỏa mạnh mẽ.

Theo Cục Cảnh sát giao thông

Tin liên quan