Hà Tĩnh: Tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo từ ngày 18/6

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tỉnh Hà Tĩnh vừa có chỉ đạo mới về việc tạm dừng hoạt động tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trước diễn biến phức tạp.

Sáng nay (17/6), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (trừ các trường hợp được Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 Việt Nam cho phép). Thời gian tạm dừng tiếp nhận bắt đầu từ ngày 18/6/2021 đến khi có thông báo mới.

Đồng thời Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Hà Tĩnh này cũng có chỉ đạo mới về việc rà soát, lập danh sách tất cả trường hợp: người dân đi từ thành phố Vinh và huyện Diễn Châu (Nghệ An) trở về địa phương (hoặc đến làm việc, công tác) từ ngày 3/6/2021 đến nay.

Thực hiện phân loại, lấy mẫu và chỉ định cách ly phù hợp, cụ thể: Người dân đến/trở về địa phương từ các khu phong tỏa và các điểm mốc dịch tễ của các địa phương trên: Cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Người dân đến/trở về địa phương từ khu vực giãn cách, không có điểm mốc dịch tễ: cách ly tại nhà nghiêm ngặt.

Người dân đến/trở về địa phương từ các huyện khác thuộc tỉnh Nghệ An: khai báo y tế, theo dõi sức khỏe.

Khuyến cáo đối với người dân làm việc và sinh sống trên địa bàn, không đi ra tỉnh Nghệ An và ngược lại.

Hoàng Phạm/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan